3 Kỹ thuật vẽ cọ bản từ A đến Z

Vẽ cọ bản không khó, sau nhiều lần thực hành chị em sẽ vẽ được các đường nét bay bổng và mềm mại. Chỉ cần một điểm nhấn khéo léo, sự khác biệt và hấp dẫn sẽ được tạo ra ngay trên đôi bàn tay khách hàng. 

Đôi điều về cọ bản 

Có hai loại cọ bản phổ biến là cọ bản xéo và cọ bản tròn. Đây là hai kỹ thuật cọ quan trọng giúp chúng ta tạo ra được nhiều mẫu hoa văn đẹp hơn, duyên dáng hơn. 

Mỗi loại cọ có cấu tạo đầu lông khác nhau, vì thế chúng tạo ra các mẫu bút vẽ có nét độc đáo riêng. 

Kỹ thuật vẽ cọ bản xéo 

Một bộ dụng cụ dùng để vẽ cọ bản có nhiều kích cỡ đầu cọ khác nhau để nàng tùy chỉnh đường nét phù hợp. Cọ bản thường dùng cho việc vẽ hoa hai màu, phủ gel mỏng hoặc làm loang màu. 

* Các bước vẽ cọ bản: 

Bước 1: Chuẩn bị. 

Lấy hai màu sơn đối nghịch. Chia đều cọ bản làm hai phần, mỗi phần lấy một màu sơn phết đều lên một tờ giấy sao cho sơn ra đều và rõ hai màu. 

READ  Kỹ thuật tạo hoa bột fantasy | Hướng dẫn đắp hoa bột Fantasy từ A đến Z

Bước 2: Vẽ cánh hoa. 

Đưa cọ bản nhẹ nhàng từ đầu móng hình cánh hoa sao cho cánh hoa có hai màu rõ nét. Vẽ dần các cánh còn lại để có bông hoa hoàn chỉnh. 

Bước 3: Tạo nhụy hoa. 

Dùng mép cọ chấm sơn màu trắng tạo nhụy giữa cho cánh hoa. Tiếp tục dùng sơn vàng chấm phủ lên các chấm trắng tạo độ mềm cho nhụy. 

Bước 4: Vẽ lá. 

Dùng màu xanh và vàng, nàng đưa nhẹ cọ xuôi theo về đầu cọ tạo độ nhọn cho lá. Phủ sơn top và hoàn thiện mẫu móng. 

Kỹ thuật vẽ cọ bản tròn  

Bằng cách dùng kỹ thuật vẽ cọ bản tròn cơ bản, kỹ thuật viên sẽ tạo ra các mẫu móng tây cực kỳ sinh động. 

Giống với cọ bản xéo, cọ bản tròn không quá khó để sử dụng. Chỉ cần biết thao tác thêm vào chút khéo léo, tỉ mỉ, nàng hoàn toàn tạo ra được một mẫu móng đẹp mắt. Cọ bản tròn được dùng phổ biến ở cả vẽ hoa, vẽ trang trí gel và sơn bột. 

* Các bước vẽ cọ bản: 

Bước 1: Chuẩn bị. 

Thực hiện bóp giọt màu phù hợp với màu nền của móng trang trí lên băng dính, dùng 1/3 cọ tròn lấy sơn rồi mài cọ đều tay. 

Cọ miếng băng dính nhẹ nhàng rồi tiếp tục mài, làm đều đặn đến khi có mực mài hoàn hảo. 

Bước 2: Trang trí. 

Khi thực hiện vẽ trang trí bằng cọ tròn, nàng nên vẽ lên bảng màu nền đen hay trang trí hoa văn trên móng cho thêm phần thu hút. 

Khi mực trên bút bị hết giữa chừng hoặc mực trên bản vẽ bị khô, chị em cần rửa bút lại sạch sẽ trước, lau thật khô rồi mới tiếp tục dùng mực vẽ (mực vẽ này có thể là màu gel hoặc mực thông thường). 

READ  Cách làm móng úp đơn giản tại nhà | 4 bước làm móng úp Nhanh - gọn - nhẹ

Bước 3: Sấy khô. 

Trong quá trình vẽ và sau khi vẽ, lớp mực nên được sấy khô liên tục tránh trường hợp mực bị nhòe ở giữa các lớp với nhau. 

Kỹ thuật vẽ cọ bản chuyên sâu  

* Chuẩn bị dụng cụ: 

– Cọ bản: Cọ bản chuẩn là loại có đầu ngang, bản vuông, không bị chụm lại ở phần đầu. Khi dùng cọ chuẩn, thao tác tán màu sẽ dễ dàng hơn và nét vẽ cũng gọn gàng, rõ ràng hơn. 

– Bảng màu: Nàng cần một tấm bảng cứng nhỏ gọn để đựng màu trước khi vẽ (có thể dùng bảng pha màu chuyên dụng làm nail). 

– Giấy cứng: Dùng để tán đều màu trước khi thao tác vẽ cọ bản. 

*Thực hành vẽ cọ bản: 

Bước 1: Nghiêng cọ góc 45 độ, lần lượt chấm 2 bên đầu cọ vào 2 màu vẽ khác nhau. Không chấm màu sâu quá ½ cọ. 

Bước 2: Tán màu lên giấy cứng vài lần đến khi nét vẽ được mịn đều. 

Bước 3: Vẽ hoạ tiết hoa, lá sáng tạo trên móng khách. 

 *5 mẫu vẽ cọ bản đẹp và thông dụng 

1. Vẽ lá đơn 

Đặt cọ xéo một góc khoảng 30-45 độ so với chiều của móng. Kéo cọ để được một nét lượn nhẹ như hình dẫu ngã. Thao tác vẽ cọ bản khi vẽ lá đơn cần dứt khoát để tạo độ sắc nét. 

vẽ cọ bản

2. Vẽ hoa rum đơn 

Cách 1: Vẽ một nét hình lá đơn cơ bản như mẫu 1. Vẽ thêm một nét lá đơn song song bên dưới sao cho đầu lá của 2 lần vẽ chạm vào nhau. 

READ  5 cách sơn gel bền chuẩn salon

Cách 2: Vẽ lá đơn có 1 đầu cong hình chữ C để tạo hoa rum có đường nét mềm mại. 

vẽ cọ bản

3. Vẽ hoa rum kép 

Bước 1: Vẽ nét đầu tiên hình lá đơn có độ dài vừa phải. 

Bước 2: Tạo một nét chữ C ngay bên dưới nét vẽ lá đơn đầu tiên. 

Bước 3: Vẽ thêm nét lá đơn cuối cùng ngay bên dưới nét chữ C, đảm bảo 2 đuôi lá đơn (bước 1 và 3) chạm nhau. 

* Lưu ý: Khi vẽ cọ bản hoa rum kép, các cánh hoa phải sát nhau và không thấy các chân nét vẽ để tạo tổng thể mềm mại. 

vẽ cọ bản

4. Vẽ hoa 3 cánh 

Hoa ba cánh là dạng hoa khá dễ làm trong kỹ thuật vẽ cọ bản. Hoa được tạo bởi 3 nét vẽ tròn sát nhau, đuôi hoa chụm lại thành hình chữ V. Đặc biệt, khi vẽ nét thứ 2 (nét ở giữa), kỹ thuật viên cần nhích cánh hoa lên cao hơn để tạo điểm nhấn. 

vẽ cọ bản

5. Vẽ hoa trái tim 

Tương tự với hoa 3 cánh, hoa trái tim được tạo bởi nét tròn và có đuôi hình chữ V. Tuy nhiên với loại hoa này, kỹ thuật viên chỉ cần vẽ 2 nét quay lại với nhau thật đều để tạo hình trái tim cân xứng. 

3 Kỹ thuật vẽ cọ bản từ A đến Z

Cách ngâm cọ trước khi sử dụng. 

Các loại cọ bản chuẩn thường được làm từ cọ có lông mềm, mịn, sợi cọ tròn nên rất dễ thao tác. Tuy nhiên với cọ mới mua sẽ được phủ lớp bảo vệ gây cứng cọ. 

Cách làm mềm cọ đơn giản nhất là ngâm đầu cọ với nước ấm trong khoảng 2-3 phút. Nước ấm giúp rửa bớt phần hồ bám trên lông, sợi lông từ đó cũng mềm mại hơn rất nhiều. Dùng giấy lau cọ chuyên dụng, nàng thấm miết cho đầu cọ trở về hình dạng ban đầu. 

Vẽ cọ bản không khó, nhưng để vẽ đẹp luôn cần sự tỉ mẩn của đôi bàn tay kèm với tinh thần chăm chỉ tập luyện của thợ. Những kỹ thuật cọ bản xéo và cọ bản tròn ở trên sẽ giúp nàng tạo nên các mẫu móng thật ưng ý cho khách hàng của mình 

Xem thêm:

7 loại cọ nail phổ biến chị em cần biết

Nghề nail và 5 bước giúp bạn thành công

Địa điểm mua cọ uy tín