Học nail tại nhà

Kỹ thuật vẽ cọ nét chuẩn đẹp | Vẽ đường thẳng – Tạo hình đơn giản

Khi bắt đầu với nghề nail, hẳn là chị em đã từng biết đến kỹ thuật vẽ cọ nét tạo ra mẫu móng hoa văn vô cùng bắt mắt, tinh tế. Hôm nay Yabe sẽ cùng các nàng làm quen với một vài mẫu cọ cơ bản để thực hiện các hoạ tiết sáng tạo nhé. 

Chọn cọ vẽ chuẩn như thế nào ? 

1. Chọn màu vẽ gel. 

Một số loại màu vẽ trước kia thường khô tự nhiên trong không khí. Tuy nhiên để màu vẽ được bám lâu bền hơn, nàng hãy chọn màu vẽ dạng gel (loại cần hơ khô dưới đèn LED/UV). 

2. Chọn cọ nét đi kèm màu sơn. 

Thay vì mua lẻ các hũ màu rồi dùng cọ nét chấm màu, nàng có thể tìm thấy các loại cọ nét đi kèm ngay trong chai màu như các loại sơn móng dạng gel.  

Ưu điểm của dòng cọ kèm sơn này là không cần phải vệ sinh cọ sau khi sử dụng, không lách cách bảng màu để pha trộn, không cần đổ màu ra gây lãng phí nếu đổ dư… 

Nhược điểm của em nó là một cây cọ râu chỉ đi kèm một màu nhất định, nếu cần thêm màu khác nàng phải mua thêm lọ màu mới. 

Chọn cọ nét
Chọn cọ nét

3. Chọn cọ có kết cấu chuẩn. 

Cọ vẽ nét chuẩn thường có độ dài 1-2cm, nếu cọ quá ngắn sẽ gây cứng tay khó vẽ, quá dài sẽ khó điều khiển. Lông cọ cần độ mềm mượt cao khi thao tác. Đầu cọ thuôn nhọn rõ nét, không dư lông cọ, không vón cục sơn. 

READ  5 bước thực hiện nối móng đắp gel

Ngoài ra, chất sơn đi kèm của cọ cần có độ đặc dẻo vừa, dễ dàng gạt đi để lấy lượng sơn chuẩn. 

vẽ cọ nét có kết cấu chuẩn
vẽ cọ nét có kết cấu chuẩn

Kỹ thuật vẽ cọ nét đẹp 

1. Chuốt cọ đúng cách. 

Khi mở nắp, cọ nét đã được nhúng sẵn lượng lớn sơn gel. Nếu để nguyên cọ rồi vẽ lên móng, lượng gel này gây tràn làm cho đường nét không đạt độ thanh mảnh. 

Bỏ qua phần cán nhựa, nàng chuốt nhẹ phần cọ nét lên thành miệng chai. Thao tác chuốt từ thân lên đầu cọ nhẹ nhàng, chuốt đều các phía để để giữ lại lượng gel đều xung quanh các mặt cọ. Sau từ 4-5 lần chuốt, đầu cọ đã đạt lượng gel khá chuẩn để vẽ. 

Tuỳ vào độ dày hay mỏng của nét vẽ, nàng chuốt cọ với số lần khác nhau. Nét vẽ càng dày thì số lần chuốt cọ càng ít. 

Chuốt cọ đúng cách
Chuốt cọ đúng cách

2. Vẽ cọ nét theo đường thẳng. 

Đặt ngón út của tay cầm cọ lên ngón tay của tay còn lại, giữ vững để tạo điểm tựa khi đi nét vẽ. 

Để vẽ cọ nét chuẩn, nàng dựng cọ nghiêng một góc khoảng 40-45 độ so với bề mặt móng, hạ nhẹ cọ xuống sao cho lông cọ nằm trên móng khoảng ½ độ dài. Kéo nhẹ cọ để tạo đường thẳng. Lông cọ nằm trên mặt móng càng nhiều thì khả năng kéo được đường thẳng trên móng càng cao. 

READ  5 ý tưởng vẽ gel nhện trang trí móng | Kỹ thuật vẽ gel nhện nhanh

3. Vẽ cọ nét tạo hình. 

Dùng chính cây cọ trong chai, nàng chấm nhẹ sơn ở đầu cọ tạo thành hình chấm sơn nhỏ (hình giọt nước). Từ từ đặt đầu cọ hai lần lên móng tạo thành hai chấm tròn, kéo nhẹ phần đuôi tạo hình trái tim. Nàng có thể chấm thành nhiều hình khác nhau như hoa nhí, hoa lavender, hình lá nhỏ, hình kim tuyến… 

Vẽ cọ nét tạo hình
Vẽ cọ nét tạo hình

Vẽ cọ nét là kỹ thuật sẽ theo chân các bạn học viên cũng như kỹ thuật viên ngành nail lâu dài nhất trong hầu hết các kỹ thuật. Vì vậy nàng cần luyện tập thật vững những nét vẽ đầu tiên, cơ bản nhất để làm nền tảng cho kỹ thuật vẽ cọ nét nâng cao sau này. 

Xem thêm các bài viết về nail khác tại chuyên mục: Chăm sóc móng