Nail tráng gương

Gợi ý 4 kiểu nail tráng gương đẹp xuất sắc

Phổ biến tại thị trường vào khoảng đầu năm 2017 – 2018, nail tráng gương vẫn giữ được độ hot đến tận ngày hôm nay. Với hiệu ứng tạo ánh sáng lung linh, nail tráng gương được lòng bởi các quý cô sang trọng, thanh lịch. 

Đôi điều về nail tráng gương 

Không hề bị lỗi thời qua nhiều năm xuất hiện, nail tráng gương (hay còn gọi là mirror nail) ngày càng được yêu thích với vẻ đẹp kiêu sa. Dù theo phong cách làm nail nào, nàng cũng có thể thử qua một lần những màu sắc lấp lánh của bột tráng gương. 

Nail tráng gương thường được được dùng để đi tiệc, đi dạo. Nếu muốn dùng đi học hoặc ở môi trường công sở, nàng hãy chọn những màu thanh lịch, nhẹ nhàng như ánh bạc, hồng nhạt điểm xuyết ở một vài móng. 

Gợi ý 4 kiểu nail tráng gương đẹp xuất sắc
Đôi nét về nail tráng gương

4 kiểu nail tráng gương đẹp xuất sắc 

Để tạo ra móng tráng gương, kỹ thuật viên dùng đến một loại bột chuyên dụng làm nail từ oxit để phản chiếu được ánh sáng. Loại bột này có rất nhiều màu sắc khác nhau, thoả thích cho chị em kết hợp, pha trộn. 4 mẫu móng tráng gương hiện nay được nhiều chị em ưa thích nhất gồm: 

1. Mẫu tráng gương trơn một màu (đồng màu). 

READ  3 Kỹ thuật vẽ cọ bản từ A đến Z

2. Mẫu tráng gương màu cầu vồng. 

3. Mẫu tráng gương đính phụ kiện (đính trang trí đá, ngọc trai…). 

4. Mẫu tráng gương vẽ gel nổi. 

Gợi ý 4 kiểu nail tráng gương đẹp xuất sắc
Các kiểu tráng gương đẹp

Quy trình làm nail tráng gương 

Trên thực tế, mẫu nail tráng gương có sự đòi hỏi tay nghề cao của kỹ thuật viên, vì vậy giá cho một bộ nail hoàn chỉnh thường nhỉnh hơn đôi chút so với mẫu nail sơn gel thông thường. 

* Chuẩn bị dụng cụ: 

1. Bộ dụng cụ vệ sinh móng: Kềm cắt da, kềm cắt móng, kem mềm da, dũa form móng, buffer, bút dưỡng móng, kem chống nắng. 

2. Bộ dụng cụ làm nail tráng gương: Bột tráng gương dạng bột hoặc nén, mút dặm bột, sơn base, sơn top, máy hơ gel. 

* Quy trình thực hiện: 

Bước 1: Làm vệ sinh móng. 

– Nàng thực hiện các bước cắt móng, nhặt da, dũa form như bình thường. Tuy nhiên kỹ thuật tráng gương cần một bề mặt móng thật phẳng mịn để hiệu ứng phản chiếu ánh sáng nổi bật. Nàng hãy nhám kỹ mặt móng và đánh mịn lại bằng buffer. 

Gợi ý 4 kiểu nail tráng gương đẹp xuất sắc
Làm vệ sinh móng

Bước 2: Chuẩn bị. 

– Sau khi dưỡng móng mềm mại bằng tinh chất và thoa kem chống nắng bảo vệ da, nàng phủ một lớp primer rồi đến base để bảo vệ móng lần nữa.  

– Nếu muốn tạo màu nền, nàng dùng một màu sơn tuỳ thích trước khi tráng gương hoặc để móng trơn hoàn toàn. 

Bước 3: Tráng gương. 

– Kiểm tra một lần nữa mặt móng đã thực sự mịn màng sau khi vệ sinh và sơn base chưa. Lớp sơn được hơ khô hoàn toàn trước khi tráng gương sẽ làm bề mặt bóng đẹp và đều hơn rất nhiều. 

READ  10 mẹo vặt chăm sóc móng tay bạn cần biết

– Dùng đầu mút tráng gương (hoặc đầu ngón tay), nàng chấm lượng bột nhỏ, chà đều lên xuống trên mặt móng đến khi bột dính đều vào móng và sáng lên. Thực hiện lại 1-2 lần đến khi bột phủ đều khắp móng.

Nail tráng gương
Nail tráng gương

Bước 4: Phủ top. 

– Chỉ cần thêm lớp sơn top lên bề mặt, hơ khô là nàng đã hoàn thành bộ nail tráng gương rồi. 

Phần quan trọng nhất trong kỹ thuật này là thực hiện tráng gương sao cho mặt móng được mịn màng, màu lên chuẩn đẹp và thật đều đó nàng ơi. 

Phủ top tráng gương
Phủ top tráng gương

Với các mẫu nail tráng gương phức tạp hơn như tráng gương cầu vồng, vẽ gel nổi… Yabe sẽ hướng dẫn chi tiết đến chị em qua các bài viết sắp tới nhé.