Liên kết bột là gì? Công dụng của liên kết bột

Liên kết bột là gì ? Cách dùng liên kết bột chuẩn salon

Tương tự như nước liên kết (primer) Yabe đã nhắc đến ở bài viết trước, liên kết bột được biết đến với công dụng kiềm dầu và tạo độ dính vững chắc. Dù đã phổ biến ở các nước phương Tây, liên kết bột vẫn còn xa lạ với khá nhiều chị em ở Việt Nam. 

Hôm nay mình cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại sản phẩm mới này qua bài viết phía dưới nàng nhé. 

Liên kết bột là gì ?  

Liên kết bột là loại sản phẩm kết dính chuyên dụng dành cho salon nail chuyên nghiệp thực hiện trong kĩ thuật bột, được sử dụng trong việc tạo lớp liên kết giữa bề mặt móng thật với lớp bột đắp trên bề mặt móng. 

Khác biệt với sơn liên kết (primer), liên kết bột có độ kết dính cao hơn và thường xuyên được sử dụng cho kỹ thuật đắp bột. Trong khi đó, sơn liên kết (primer) dùng được cho cả sơn thường, sơn gel và bột đắp. 

Liên kết bột
Mia secret XtraBond

Đặc điểm sản phẩm 

Liên kết bột có dạng lỏng như nước, trong suốt không màu, có mùi đặc biệt và cực kỳ nhanh thấm trên mặt móng.  

Điểm cộng lớn nhất cho liên kết bột so với primer là không cần phải hơ qua dưới máy hơ tia UV/LED chuyên dụng. 

Sản phẩm này thường được đựng trong các lọ tối màu bằng thủy tinh để bảo quản tốt hơn dưới nhiệt độ và ánh sáng trực tiếp từ Mặt Trời. 

3 công dụng thần kỳ của liên kết bột 

1. Liên kết móng với lớp bột  

– Như Yabe đã nhắc đến phía trên, công dụng chính của liên kết bột là tấm keo dính giữa bề mặt móng và lớp bột đắp acrylic phía trên. 

READ  Review bột đắp móng EZ Flow 120ml

– Đối với chị em móng nhiều dầu đôi khi sơn liên kết phải chịu thua, nước liên kết sẽ giúp nàng không còn lo lắng gì về chúng nữa. 

Liên kết bột
Công dụng

2. Sơn lót kiềm dầu không acid. 

– Trong nhiều loại primer, hãng sản xuất thường thêm acid vào thành phần để tăng hiệu quả kiềm dầu. Hàm lượng acid quá cao đôi khi gây kích ứng cho vùng da nhạy cảm quanh móng.  

– Liên kết bột là lựa chọn thay thế phù hợp cho các loại sơn liên kết. Vừa giúp kiềm dầu tốt hơn, sản phẩm này còn không chứa acid gây hại. 

3. Chống vàng móng 

– Trong liên kết bột chứa một số dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ móng, ngăn ảnh hưởng từ các chất hóa học trong bột. Dưỡng chất này thường chống vàng móng và duy trì tính toàn vẹn tự nhiên, giúp móng không bị dơ khi đắp bột. 

Cách dùng liên kết bột 

Liên kết bột
Cách dùng liên kết bột

Bước 1: Vệ sinh móng kỹ càng. 

Sau khi làm sạch và tạo form, nàng dùng dũa/puffer mài kỹ mặt móng tạo độ nhám đều. Lớp nhám này tăng khả năng liên kết cho móng. 

Bước 2: Quét dung dịch. 

Quét lớp liên kết bột lên mặt móng, đợi từ 1-2 phút cho dung dịch thẩm thấu dần và tự khô. Nếu muốn đảm bảo độ kiềm dầu tốt hơn, chị em có thể dùng thêm một lớp nữa với cách thực hiện tương tự. 

Bước 3: Đắp bột. 

READ  Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm siêu lành tính

Đợi đến khi móng khô hoàn toàn, nàng thực hiện bước đắp bột để tạo hình nail. Cách đắp bột sao cho hiệu quả và nhanh chóng Yabe đã có bài viết cụ thể trước đó, chị em tham khảo thêm ở đây nhé. 

Vì mang đến nhiều công dụng tốt hơn, chất lượng cao hơn, liên kết bột có giá dao động từ 100.000 đến 200.000đ/lọ khoảng 15ml trong khi giá của một chai sơn liên kết chỉ khoảng 50.000 đồng. Nếu có nhiều nhu cầu làm móng bột, Yabe khuyến khích nàng sở hữu một lọ liên kết bột hơn là một lọ sơn kiềm dầu. 

Các nàng có thể ghé qua YABE STORE để xem thêm các sản phẩm nail nhé!

Đừng quên theo dõi bài viết mới mỗi tuần từ website Yabe để được gợi ý các sản phẩm làm nail thật xịn xò ! 

Xem thêm: