liss cardio

Liss Cardio là gì ? 3 hiệu quả lớn mà liss cardio mang lại

Tập luyện theo phương pháp cardio sẽ có 2 phương pháp LISS cardio và HIIT cardio. Trong đó phương pháp LISS được nhiều chị em ưa chọn hơn. Vậy LISS cardio là gì và phương pháp này hiệu quả ra làm sao? Cùng Yabe khám phá nhé. 

Liss cardio là gì  

Liss cardio là cụm từ được viết tắt của Low Intensity Steady State là phương pháp tập cardio cường độ thấp trong khoảng thời gian dài liên tục, trái ngược với bài tập hiit là tập với cường độ cao trong thời gian ngắt quãng. Phương pháp tập LISS dễ duy trì và theo đuổi bởi sự kết hợp nhịp nhàng giữa vận động và bền bỉ nên sẽ xây dựng được thể lực lâu dài, kiên trì với bài tập hơn. 

liss cardio là gì
Luyện tập liss cardio được nhiều chị em lựa chọn

Mục đích của Liss cardio giúp hồi phục lại sức lực sau một thời gian không tập luyện, từ đó dần dần tăng sự dẻo dai, săn chắc cho cơ thể. Đối tượng phù hợp cho các bài liss cardio là những chị em thích luyện tập tốc độ ổn định, không tập gym và không thích tập với cường độ cao.  

Các bài tập liss cardio phổ biến  

Dưới đây là một số bài tập LISS cardio phổ biến được thực hiện cường độ thấp và đơn giản, các chị em rất dễ làm theo thực hiện hằng ngày, chị em có thể tham khảo như: 

READ  14 cách giảm cân tại nhà không cần tập thể dục

– Chạy bộ ngoài trời khoảng 20 phút mỗi buổi tập. 

– Đạp xe ngoài trời chỉ cần 5-10 phút. 

– Chạy trên máy khoảng 10 phút mỗi lần. 

– Đạp xe với máy tập đạp xe trong nhà. 

– Leo cầu thang. 

– Chèo thuyền. 

– Nhảy dây. 

– Chạy địa hình. 

– Đấm đá liên tục vào bao cát. 

– Tập thể dục nhịp điệu với nhạc. 

– Luyện tập một chuỗi các bài tập tại chỗ. 

– Tập chuỗi các bài tập liên tiếp, tập xoay vòng và liên tục. Chú ý không ngừng nghỉ giữa các bài tập. 

Các nàng có thể lựa chọn các bài tập phù hợp với nhu cầu của mình và luyện tập hàng ngày. Lên plan cho cả tuần hoạt động thay đổi các bộ môn để không bị nhàm chán, có thể rủ hội bạn hoặc thành viên trong gia đình cùng tham gia để động viên nhau nhé.  

Hiệu quả lớn liss cardio mang lại
Liss cardio bài tập đi bộ

Tập Liss cardio có tác dụng gì ?  

Hỗ trợ đốt mỡ hiệu quả : Các bài liss cardio luyện tập liên tục với tốc độ ổn định, giữ cho cơ thể ở chế độ đốt cháy chất béo lâu hơn. Do quá trình luyện tập cơ thể trao đổi oxy hơn để làm nhiên liệu, điều này giúp cơ thể chuyển hoá chất béo bên trong thành năng lượng chứ không phải sử dụng glycogen dự trữ trong cơ.  

Liss Cardio là gì ? 3 hiệu quả lớn mà liss cardio mang lại
Luyện tập liss cardio theo phương pháp chạy bộ

Thích hợp với người mới bắt đầu : Các bài liss cardio không đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên sâu hay nỗ lực cao nhưng vẫn có thể đốt calo khủng. Cực kì phù hợp cho chị em sợ chấn thương trong quá trình thực hành. Đơn giản bằng việc bắt đầu một buổi sáng đi bộ trên máy chạy hoặc công viên trong 2 tiếng kết hợp nghe những bài hát yêu thích cũng làm tâm trạng chúng ta phấn chấn, nạp năng lượng cho một ngày dài.  

READ  Thực đơn lowcarb 7 ngày cho sinh viên Ngon - Rẻ - Tiện lợi

Tăng sức bền cho cơ thể : Những nàng mới tập Gym hoặc lâu chưa quay lại tập thì các bài liss cardio cực kì phù hợp. Phương pháp này giúp các nàng từ từ lấy lại sức bền, kích hoạt các nhóm cơ, khởi động cho các bài tập hiit cường độ cao.  

Bài viết trên của Yabe hi vọng đã giúp các nàng hiểu rõ hơn về Liss cardio. Tuỳ vào mục đích và nhu cầu sở thích của từng nàng mà hãy lựa chọn phương pháp tập an toàn hiệu quả. Yabe chúc các nàng giảm cân thành công.