3 lưu ý khi học nghề spa

Học nghề Spa và 3 lưu ý bạn cần biết

Xã hội ngày càng ổn định và phát triển dẫn đến nhu cầu làm đẹp của các chị em cũng tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nổi bật nhất vẫn là dịch vụ spa, trong nhiều năm qua spa là xu hướng làm đẹp chung của phụ nữ và được coi là nhu cầu làm đẹp thiết yếu. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã chọn Học Nghề Spa để làm công việc chính và gắn bó lâu dài với nghề này.

1. Học nghề spa cần chuẩn bị gì?

Trước khi vững tay nghề khi làm Spa bạn cần phải trải qua quá trình học tập rèn luyện để có được kỹ năng chuyên môn và thái độ phục vụ tốt. Hiện nay có rất nhiều cơ sở, trung tâm đào tạo nghề này, tuy nhiêu bạn cần lựa chọn nơi phù hợp với các tiêu chí bạn đưa ra. Chẳng hạn như: cam kết có việc làm sau khi học xong, học phí phù hợp, cơ sở có tiếng,…Tùy vào các tiêu chí bạn đưa ra, bạn có thể tìm được nơi đào tạo phù hợp với bản thân nhé.

Hiện nay học nghề Spa có 3 hình thức phổ biến:

  • Đăng ký học trực tiếp tại các trung tâm, cơ sở đào tạo.
  • Học online hoặc thông qua truyền nghề (hình thức này khá ít và tỉ lệ thành thạo nghề không cao)
  • Vừa học vừa làm tại các cơ sở Spa.
Những lưu ý khi học nghề spa
Những lưu ý khi học nghề spa

Cũng như bao nghề khác thì việc học nghề Spa cũng cần chuẩn bị một số yếu tố cơ bản như sau:

  • Giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, Passport) bạn có thể chuẩn bị 1 trong 3 giấy tờ trên để dễ dàng trong thủ tục đăng ký tại các trung tâm nhé. Tuy nhiên có một số cơ sở nhỏ lẻ thì không đòi hỏi điều kiện này.
  • Một ít tiền để giúp bạn có thể chi tiêu trong quá trình học tập (trọ, ăn uống, đi lại). Hiện nay, các trung tâm lớn thường có ký túc xá riêng dành cho các bạn ở xa, bạn có thể đăng ký dịch vụ này. Đối với hình thức vừa học vừa làm, bạn có thể được hỗ trợ từ trung tâm một khoản nào đó phụ cấp.
  • Cuối cùng là một tinh thần chăm chỉ học hỏi, kiên nhẫn và yêu mến, tâm huyết với nghề.
READ  Có nên học nail tại nhà không ? 3 điều cần biết khi học nail tại nhà

2. Sau khi học nghề Spa thì làm gì?

Học nghề spa xong làm gì?
Làm gì khi học xong nghề spa

Làm tại các cơ sở Spa

Sau khi học nghề spa xong bạn có thể xin việc tại các cơ sở spa để làm việc và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Quá trình này bạn đã có lương, tuy không cao nhưng đừng nản lòng nhé, bạn đã trải qua giai đoạn học nghề spa khá vất vả, tốn nhiều công sức và thời gian. Vì thế hãy cố lên, giai đoạn này để bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm để có thể thăng tiến cao hơn trong công việc.

Lộ trình thăng tiến cơ bản của một kỹ thuật viên Spa sau khi học xong và làm việc tại các cơ sở làm đẹp:

  • Với tay nghề được đào tạo bài bản của mình, bạn sẽ trở thành kỹ thuật viên spa tại các cơ sở bạn làm việc. Và trải nghiệm môi trường thực tế.
  • Sau một thời gian, nếu bạn chịu khó học hỏi, nâng cao tay nghề và có nhiều kinh nghiệm chuyên môn cao hơn. Thì vị trí tiếp theo của bạn là Trưởng kỹ thuật viên.
  • Con đường thăng tiến của nghề này còn rất nhiều, nếu bạn chịu khó học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Học hỏi thêm các khóa học quản lý, xử lý tình huống. Bạn có thể được đề bạc lên vị trí Quản lý kỹ thuật viên. Cao hơn nữa là Quản lý Spa.
READ  4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn chị em nên biết

Mức lương bạn nhận được cũng từ đó mà nâng lên theo cấp bậc của bạn. Tất cả quá trình thăng tiến đều đòi hỏi bạn phải nỗ lực, phấn đấu để đạt được các vị trí cao hơn trong nghề.

Tự kinh doanh mở tiệm Spa

Một hướng đi mà khá nhiều bạn lựa chọn sau khi học nghề Spa, đó là mở tiệm spa. Tuy nhiên, việc mở tiệm đòi hỏi nhiều yếu tố hơn bạn nghĩ. Bạn cần phải học thêm về các kỹ năng như: quản lý vận hành spa, học sử dụng các máy móc thiết bị, thiết kế và setup tiệm spa của mình,…Và hiển nhiên ch phí để mở một tiệm spa là không hề nhỏ, nếu bạn có đủ tài chính thì có thể cân nhắc theo hướng đi này.

Hiện nay, tại các vùng ngoại ô xa thành thị thì dịch vụ này còn kém phát triển. Bạn có thể khởi nghiệp bằng một tiệm spa nhỏ tại chính nơi mình sống để tiện cho công việc.

Đối với các bạn đi theo hướng này, Yabe Academy khuyến khích các bạn nên đi làm tại các cơ sở spa lớn một thời gian để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trước khi tự thân mở tiệm. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế nhiều rủi ro, và tiết kiệm nhiều tiền bạc hơn.

Xem thêm: Kinh doanh Spa và 5 lưu ý để thành công khi mở tiệm

3. Lợi ích khi chọn học nghề spa

Thời gian học nhanh, học phí phải chăng

So với các ngành nghề khác ở bậc đại học và cao đẳng, thì nhiều bạn chọn học nghề spa vì học phí trọn gói cơ bản thấp hơn, thời gian học cũng ngắn hơn. Từ đó giúp tiết kiệm nhiều chi phí đối với các bạn không có nhiều điều kiện.

READ  Giải đáp 5 thắc mắc về nghề làm đẹp

Có việc làm ngay sau khi học nghề spa

Bạn có thể dễ dàng có một công việc ổn định sau khi học nghề spa xong vì nguồn nhân lực của ngành này đang còn hạn chế. Và ngành này cũng trải rộng khắp cả nước và nước ngoài, bạn có rất nhiều lựa chọn làm việc trong và ngoài nước.

Mức lương ổn định và không lỗi thời

Mức lương trung bình của nghề Spa dao động từ 8-12 triệu tùy vào tay nghề và kinh nghiệm của bạn. Đối với các bạn mới ra nghề thì mức lương có thấp hơn một chút, tuy nhiên chỉ cần chăm chỉ một chút thì mức lương của bạn có thể tăng đáng kể. Khi bạn lựa chọn học xong và làm việc tại nước ngoài thì mức lương của nghề này còn cao hơn.

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao, dẫn đến việc lỗi thời của ngành này là rất thấp. Hiện nay, phụ nữ rất chịu khó chăm sóc bản thân, chính vì thế spa là lựa chọn hàng đầu của các chị em.

Tự làm đẹp, chăm sóc bản thân

Học nghề Spa và 3 lưu ý bạn cần biết

Ngoài việc có thể tạo ra nguồn thu nhập, thì sau khi học nghề spa bạn có thể tự tin, đủ kiến thức để chăm sóc bản thân để trở nên tươi trẻ và đẹp hơn, với chi phí bỏ ra là rất ít.

Chúc bạn lựa chọn được nơi để học nghề Spa nhé!

Xem thêm: