nghề make up

5 lý do giúp nghề make up luôn hot

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng cao, một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất vào các dịp lễ, tết,…là nghề make up. Chính vì thế make up ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn. Hãy cùng Yabe tìm hiểu sâu hơn tại sao nghề make up lại thành công ở Việt Nam và thế giới nhé.

1. Nhu cầu nghề makeup khá lớn

Theo thống kê tại các thành phố lớn trung bình mỗi phụ nữ chi 1,8 triệu cho việc làm đẹp trong đó có make up. Như chúng ta đã biết với xã hội hiện đại ngày nay, việc thường xuyên phải dự các buổi tiệc (sinh nhật, đám cưới, lễ, tết,…) là không thể thiếu đối với các chị em. Nhưng khác với đàn ông, chị em phụ nữ luôn phải xinh đẹp trong các buổi tiệc. Ngoài các bộ trang phục xinh đẹp, thì một gương mặt xinh xắn là điều khiến các chị em rất tự tin.

Nhu cầu lớn về nghề make up
Nhu cầu lớn về nghề make up

2. Nghề make up không cần nhiều bằng cấp

So với các nghề khác thì nghề Make up không cần quá nhiều bằng cấp và thời gian học cũng tương đối ngắn. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã chọn con đường theo nghề Make up để khởi nghiệp cho bản thân, ngoài việc có thể kiếm được tiền thì người làm nghề có thể tự trang điểm cho bản thân cũng như những người thân trong gia đình mà không mất quá nhiều chi phí. Đây cũng được xem là một kỹ năng mềm khác của phái nữ.

Nghề make up không cần nhiều bằng cấp
Nghề make up không cần nhiều bằng cấp

3. Mức thu nhập khá

Đối với ngành làm đẹp nói chung và nghề trang điểm nói riêng thì mức lương ở mặt bằng chung nằm ở mức khá. Ngoài thu nhập cơ bản, bạn có thể nhận được các khoản tiền típ nếu khách hài lòng với tay nghề của bạn.

READ  4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn chị em nên biết

Ngoài làm việc tại các cơ sở làm đẹp, nhiều bạn trẻ có tay nghề cao và có thâm niên trong nghề còn theo đuổi hướng trang điểm chuyên nghiệm cho các người mẫu, diễn viên,…Hoặc có thể chọn làm tự do với mức thu nhập không giới hạn.

Nghề make up có mức thu nhập khá
Nghề make up có mức thu nhập khá

4. Nghề make up thường dễ xin việc

Do nhu cầu lớn nên việc kiếm được một công việc với nghề make up khá dễ dàng. Khi học xong các học viên có thể theo làm tại các trung tâm, cơ sở làm đẹp để học hỏi thêm kinh nghiệm. Nhiều bạn có tay nghề tốt có thể làm tự do, song song với nghề chính của mình.

Hiện nay, các bạn ở các vùng đang phát triển thường có xu hướng lên các thành phố lớn để học nghề sau đó trở về quê mở tiệm. Nơi nghề make up chưa phổ biến, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, chị em có nhu cầu làm đẹp rất lớn.

5 lý do giúp nghề make up luôn hot

5. Làm việc tại nước ngoài

Hiện nay, song song với nghề nail thì nghề make up cũng được nhiều người lựa chọn học tại Việt Nam sau đó sang các nước phát triển (Mỹ, Anh, Canada,…) để làm việc theo dạng bảo lãnh hoặc xuất khẩu lao động. Vì cộng đồng người Việt theo ngành này ở các nước phát triển là rất lớn cũng như thu nhập khá ổn định. Điều này đã thu hút rất nhiều bạn chọn theo hướng phát triển này.

5 lý do giúp nghề make up luôn hot
Make up có khả năng làm việc tại nước ngoài

Trên dây là 5 lý do giúp nghề Make up rất HOT tại Việt Nam và thế giới. Với nhu cầu hiện tại và tương lai Yabe tinh chắc ngành làm đẹp nói chung và nghề trang điểm sẽ giúp nhiều người có được thu nhập và công việc ổn định.

READ  Nghề nail và 5 bước giúp bạn thành công

Xem thêm các bài viết khác tại : Góc tư vấn

Chúc bạn thành công!