5 cách tiết kiệm chi phí khi mở cơ sở làm đẹp

5 cách tiết kiệm chi phí khi mở cơ sở làm đẹp

Kinh doanh các cơ sở làm đẹp như tiệm nail, spa, make up là lựa chọn của không ít bạn trẻ sau khi học nghề. Với chi phí cơ bản không quá cao, kỹ thuật viên hoàn toàn có thể mở cho mình một cơ sở riêng sau vài năm làm nghề. 

5 cách quản lý chi phí cơ bản dưới đây giúp nàng giảm bớt các khoản lãng phí và đầu tư vào các hoạt động cần thiết hơn cho cơ sở làm đẹp của riêng mình. 

5 cách tiết kiệm chi phí khi mở cơ sở làm đẹp 

1. Tính toán chi phí cẩn thận. 

Không chỉ riêng cơ sở làm đẹp mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tính toán thật cẩn thận các khoản chi phí hoạt động của mình. Những loại chi phí cần được xem xét kỹ càng bao gồm: 

– Chi phí cơ sở vật chất: Các món nội thất thường có trong một cơ sở làm đẹp tập trung nhiều ở phòng thực hiện kỹ thuật. Đối với spa sẽ là các loại giường, tủ, kệ đựng dụng cụ, máy móc…. Đối với nail thì nàng tập trung vào các loại bàn ghế chuyên dụng và chú hơn đến gương, đèn với cơ sở make up. 

– Chi phí nhân sự: Tùy vào độ lớn của cơ sở làm đẹp, lượng nhân viên cố định toàn thời gian/bán thời gian cũng khác nhau. Ở giai đoạn chưa mở rộng, chị em mình cần tính toán lượng nhân viên phù hợp để không bị thiếu nhân sự vào giờ cao điểm nhưng cũng không dư thừa quá nhiều vào ngày thường. 

READ  3 công việc giúp bạn thành công khi học make up

– Chi phí dụng cụ: Dụng cụ ở đây bao gồm những món tối quan trọng cho kỹ thuật viên sử dụng, chăm sóc khách hàng (bộ sơn móng tay cho tiệm nai, bộ mỹ phẩm cho tiệm make up…) 

2. Mua đúng món cần thiết. 

Khi mới bắt đầu, nàng không cần quá quan tâm vào các món nội thất đắt tiền, sang chảnh nhưng đôi khi không phù hợp. Hãy chọn những món cơ bản, phù hợp với nhu cầu cửa hàng. Bỏ thêm một chút thời gian tính toán kỹ lưỡng còn hơn việc mua về nhưng không có tính ứng dụng cao đúng không nàng ? 

3. Chỉ mua đủ dùng. 

Đây là tình trạng rất thường gặp của các chị em khi mở cơ sở làm đẹp. Khi cần sắm sửa thêm dụng cụ nào đó, nàng hay đặt với số lượng cực lớn cùng suy nghĩ “chắc sẽ dùng đến”. Tuy nhiên sau thời gian dài chưa sử dụng, chất lượng sản phẩm có thể bị giảm đi hoặc hết hạn rất lãng phí. 

Hãy cân nhắc mua dụng cụ cho cơ sở của mình với số lượng dư ra vừa đủ, vừa tiết kiệm được tiền, công sức đặt mua mà còn hạn chế lãng phí tối đa. 

4. Không quá tiết kiệm. 

Thoạt nghe thì thấy mâu thuẫn với các điều trên, nhưng tiết kiệm quá mức ở đây thường nói đến trang thiết bị thay vì dụng cụ. Với các đồ điện tử, sau một thời gian sử dụng có thể bị hư hỏng, mất khá nhiều chi phí sửa chữa. Nếu đã không còn đảm bảo chất lượng, nàng nên thay mới chúng bằng loại tốt hơn để đử dụng lâu dài. 

READ  7 kinh nghiệm học Spa chỉ người trong ngành mới biết

5. Phương pháp quản lý hiệu quả. 

Trên thực tế, mỗi cơ sở làm đẹp đều có quy mô khác nhau, nhân sự khác nhau, điều kiện tài chính cũng khác nhau. Tùy theo tình hình của tiệm, chị em hãy có một phương pháp quản lý của riêng mình để mang lại hiệu quả tài chính tốt nhất. Không ai hiểu sản phẩm của mình bằng chính mình đúng không nàng ? 

5 cách vừa rồi chỉ ra những điều cơ bản hay gặp phải để chị em tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi mở cơ sở làm đẹp mới. Chúc nàng sớm gặt hái được thành công với cơ sở của riêng mình nhé ! 

Xem thêm:

Kinh doanh Spa và 5 lưu ý để thành công khi mở tiệm

7 lưu ý để mở tiệm nail thành công với số vốn nhỏ