Mở tiệm nail với số vốn nhỏ

7 lưu ý để mở tiệm nail thành công với số vốn nhỏ

Ngày nay, xu hướng khởi nghiệp của các bạn trẻ ngày càng phổ biến. Mở tiệm nail cũng là một lựa chọn khởi nghiệp không thể bỏ qua đối các bạn trẻ. Vì tỷ lệ thành công rất cao và với chi phí thấp hơn cách ngành làm đẹp khác. Nếu bạn có hứng thú với khởi nghiệp với nghề nail và mong muốn có một tiệm nail do chính bản thân làm chủ nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào! Bài viết này sẽ giúp bạn các thắc mắc đó!

cách mở tiệm nail thành công

1. Có đủ kinh nghiệm và tay nghề

Điều cơ bản nhất mà bạn phải có là cần có đủ kinh nghiệm và tay nghề trước khi mở tiệm. Không chỉ các kỹ năng nghề nghiệp mà bạn cần có các kỹ năng mềm khác, để xử lý các tình huống khác trong quá trình vận hành. Bạn không nên vội vàng mở tiệm nail khi chưa có đủ kinh nghiệm và tay nghề nhé. Điều này rất nguy hiểm có thể khiến bạn khó thành công khi mở tiệm và mất lòng tin với khách hàng.

7 lưu ý để mở tiệm nail thành công với số vốn nhỏ
Các mẫu nail thịnh hành

2. Lên kế hoạch và mục tiêu trước khi mở tiệm nail

Bạn cần có một kế hoạch và mục tiêu cụ thể trước khi mở tiệm nail (chi phí, nhân sự, mặt bằng, quản lý, xử lý tình huống,…). Việc bạn lên kế hoạch sẽ giúp bạn hiểu tổng quan về dự án khởi nghiệp của mình cũng như hạn chế các rủi ro không đáng có. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy tìm đến những người đi trước đã thành công với nghề nail có thể làm quen trực tiếp hoặc có thể qua internet.

READ  Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm body | 4 gợi ý kem dưỡng ẩm body chân ái cho chị em

3. Nghiên cứu thị trường

Trước khi mở tiệm nail bạn cần xác định được nơi chuẩn bị mở tiệm và tiến hành nghiên cứu thị trường. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể chắc chắn được bạn có thể mở tiệm nail tại địa điểm đó và có tệp khách hàng tìm năng.

Kinh doanh tiệm nail
Nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh

Cũng như biết được đối thủ cạnh tranh của mình, cách họ vận hành tiệm nail và giá cả. Bước này giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Bạn có thể học được nhiều thứ hay ho từ đối thủ của mình, cũng như điểm yếu của họ để khắc phụ khi bạn mở tiệm nail.

4. Lựa chọn mặt bằng mở tiệm nail

Một vị trí kinh doanh tốt chiếm 50% tỷ lệ thành công khi mở tiệm. Một khu vực có hoạt động kinh doanh nhộn nhịp sẽ giúp bạn dễ gây được sự chú ý đến khách hàng của mình. Hãy chọn những nơi có nhiều khách hàng tiềm năng của bạn như: gần chợ, các trường đại học, khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc,…Vì những nơi này tập trung nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, một vị trí tốt đi đôi với việc chi phí thuê mặt bằng cũng không rẻ. Việc bạn đàm phán thương lượng với chủ cho thuê sẽ giúp bạn có cơ hội thuê được một mặt bằng đẹp với chi phí phải chăng.

5. Mua sắm trang thiết bị và trang trí tiệm

Sau khi đã lựa chọn được cho mình một bằng ưng ý, tiếp đến bạn phải chuẩn bị trang thiết bị để hoạt hoạt động cũng như đồ trang trí để không gian tiệm trở nên đẹp hơn. Giúp bạn dễ gây được thiện cảm với khách hàng khi đặt chân vào tiệm. Bạn có thể tham khảo trên internet có rất nhiều mẫu tiệm nail đẹp mà bạn có thể học theo để trang trí.

Tiệm nail đẹp
Tra trí tiệm nails

Nếu có điều kiện một tí, bạn hãy thuê một đội thi công chuyên về tiệm nail, để họ trang trí cho bạn. Việc bạn cần làm là lên ý tưởng và tập trung vào những việc khác quan trọng hơn.

READ  4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn chị em nên biết

6. Tuyển nhân viên

Trước khi mở tiệm nail, bạn cần tuyển thêm 1 hoặc 2 nhân viên, hãy ưu tiên những người có kinh nghiệm nhé. Tuy nhiên, mỗi tiệm nail đều có các dịch vụ nổi bật riêng bạn nên dành thời gian để kiểm tra và đào thêm cho các nhân viên của mình.

Đừng ôm tất cả công việc vào cho bản thân nhé, hãy tập trung vào việc quản lý và vận hành tiệm nail của mình, còn việc chăm sóc khách hàng đã có các nhân viên. Điều này giúp bạn có thời gian để làm những việc khác quan trọng hơn.

7. Marketing và quảng bá tiệm nail

Bạn có thể tham khảo qua các hình thức truyền thống như: phát tờ rơi, banner khuyến mãi, ưa đãi cho các khách hàng mới,…Nhưng để tiếp cận rộng và nhanh hơn đến khách hàng thì quảng cáo qua internet, mạng xã hội là một phương án tốt dành cho bạn. Việc marketing và quảng cáo thông qua internet được rất nhiều tiệm nail áp dụng. Đem lại hiệu quả rất lớn đối với các tiệm nail.

Trên đây là 7 lưu ý trước khi mở tiệm nail giúp bạn dễ dành thành không hơn trong ngành này. Chúc bạn sớm thành công nhé!

Xem thêm: