Nghề làm đẹp

Giải đáp 5 thắc mắc về nghề làm đẹp

Nghề làm đẹp có mức lương như thế nào, cơ hội thăng tiến của nghề này ra sao, ai sẽ là người nên theo học… ? Đây là những thắc mắc thường gặp nhất của các bạn trẻ đang trong quá trình định hướng nghề nghiệp cho tương lai. 

Hiểu được băn khoăn này, Yabe mời nàng đọc đến cuối bài viết để có câu trả lời cho mình nhé. 

5 thắc mắc phổ biến về nghề làm đẹp 

Nghề làm đẹp có quan trọng bằng cấp không ? 

* Khi đăng kí học 

Nghề làm đẹp hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp đầu vào khi nàng muốn đăng ký học tại các trung tâm. Chỉ cần có đam mê, yêu thích với nghề, muốn mang lại cái đẹp cho mọi người là chị em đã theo học được rồi. 

Nghề làm đẹp phổ biến tại Việt Nam
Nghề làm đẹp phổ biến tại Việt Nam

* Khi tìm việc làm 

Tùy vào cơ sở làm đẹp mà nàng muốn ứng tuyển sẽ có yêu cầu khác nhau. Đối với các địa chỉ làm đẹp nhỏ lẻ, cung cấp dịch vụ chăm sóc da đơn giản thường không yêu cầu bằng cấp.  

Tuy nhiên tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín trên thị trường, chị em cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp từ Bộ lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Khi học nghề ở nơi đào tạo chất lượng nàng sẽ được nhận tấm bằng này. 

READ  Tổng hợp 4 loại kem dưỡng trắng body được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Nghề làm đẹp có cơ hội thăng tiến không ? 

Nghề làm đẹp là ngành học có cơ hội thăng tiến khá tốt. Nàng sẽ được làm ở vị trí kỹ thuật viên/chuyên viên làm đẹp khi vừa tốt nghiệp. Sau nhiều năm học hỏi, chị em có thể thăng tiến làm quản lý thậm chí trưởng chi nhánh với mức nhu nhập không giới hạn. 

Điều kiện để được thăng tiến trong nghề là nàng phải đảm bảo cả kiến thức chuyên môn sâu rộng và tay nghề vững vàng. Chính vì thế, nhiều khóa học chuyên sâu ra đời để đào tạo riêng cho kỹ thuật viên, giúp họ thăng tiến nhanh hơn. 

Nghề làm đẹp có cơ hội thăng tiến
Nghề làm đẹp có cơ hội thăng tiến

Mức lương trong nghề 

Tùy vào quy mô cơ sở làm đẹp và năng lực cá nhân, mức lương trong nghề làm đẹp có sự chênh lệch lớn. Giai đoạn mới tốt nghiệp, mức lương của nàng thường ở mức trên dưới 10 triệu đồng. Một khi đã làm lâu năm hay thăng tiến cao, con số này tăng thêm 20-30 triệu và tăng không giới hạn. 

Ngoài ra, với những bạn học nghề để làm việc tại nước ngoài thì mức lương gấp 2-3 lần là chuyện không hề hiếm gặp. Đây là cơ hội tốt cho bạn trẻ nào mong muốn được thử sức ở các quốc gia có nền công nghiệp làm đẹp hiện đại. 

Ai là người phù hợp để học làm đẹp ? 

* Độ tuổi 

Ở độ tuổi nào chị em cũng có thể học nghề làm đẹp. Độ tuổi phổ biến rơi vào 15-30 tuổi. Tuy nhiên dù nhỏ hơn hay lớn hơn, nghề làm đẹp vẫn luôn chào đón nàng. 

READ  Học nghề cho nữ không cần bằng cấp - Xu hướng ngành nghề trong năm 2023

* Giới tính 

Có một số ý kiến cho rằng nghề làm đẹp chỉ dành cho nữ. Sự thật không phải vậy. Nghề làm đẹp yêu cầu sự tỉ mỉ, chăm chỉ, khéo léo và nhất là tinh thần ham học hỏi cũng như chăm chỉ trau dồi. Vì vậy, dù là giới tính nào cũng đều tham gia học tập được nhé. 

Mọi lứa tuổi giới tính đều phù hợp
Mọi lứa tuổi giới tính đều phù hợp

Nghề làm đẹp có tuổi nghề là bao nhiêu ? 

Tuổi nghề của nghề làm đẹp là khá dài. Chỉ cần có chuyên môn tốt, kỹ năng vững vàng và sức khỏe ổn định, chị em vẫn làm việc được tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp ở mọi nơi. 

Nghề làm đẹp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều đang được xem trọng hơn rất nhiều và đào tạo theo xu hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ vẫn không ngừng tăng lên, nàng hoàn toàn yên tâm để có một công việc ổn định với mức lương lý tưởng trong tương lai nhé. 

Xem thêm

3 lý do bạn nên theo học nghề nail

Kinh doanh spa và 5 lưu ý để thành công khi mở tiệm

Công việc giúp bạn thành công khi học Make up