những lưu ý để kinh doanh spa thành công

Kinh doanh Spa và 5 lưu ý để thành công khi mở tiệm

Kinh doanh Spa đang là lĩnh vực vô cùng HOT trong những năm gần đây. Do thị trường làm đẹp tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, chị em phụ nữ rất chăm chút cho vẻ đẹp của mình. Có thể thấy ngày càng nhiều tiệm spa được mở từ thành thị cho đến nông thôn, vì nhu cầu rất lớn. Kinh doanh spa không chỉ đơn giản là mở tiệm và sẽ có khách, mọi chuyện không dễ dàng như thế. Chính vì thế Yabe sẽ mách bạn 7 lưu ý để bạn chuẩn bị tốt hơn trước khi mở tiệm và đặt chân vào ngành làm đẹp nhé!

1. Trang bị kiến thức và kinh nghiệm trước khi kinh doanh spa

Điều tiên quyết để bạn có thể thành công khi kinh doanh spa là bạn hãy chắc chắc mình có đủ kiến thức và kinh nghiệm đủ lâu trong ngành. Bạn đừng nên quá vội vàng khi vừa tốt nghiệp khóa spa ở một trường nào đó và bắt tay vào kinh doanh spa ngay. Điều này rất nguy hiểm, vì quản lý một tiệm spa là không hề dễ dàng với những người mới. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đi làm từ 1 năm để trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự tin bước vào kinh doanh nhé.

Trang bị kiến thức chuyên môn trước khi kinh doanh spa
Trang bị kiến thức chuyên môn trước khi bước vào kinh doanh

Ngoài kiến thức và kinh nghiệm chuyên nghành, bạn nên trau dồi thêm các kỹ năng mềm và học các khóa quản lý, kinh doanh. Để cũng cố thêm kiến thức về kinh doanh spa cho bản thân nhé! Nếu không bạn sẽ mất tiền oan khi kinh doanh spa và nặng hơn nữa là mất uy tín, lòng tin đối với các khách hàng của bạn.

READ  5 cách tiết kiệm chi phí khi mở cơ sở làm đẹp

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm ở lưu ý số 1, giờ bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh spa cho chính mình rồi đấy. Chắc hẳn đây là bước làm bạn phấn khích nhất đúng không?

Ở bước này bạn nên liệt kê và phân tích càng chi tiết về kế hoạch kinh doanh của mình càng chi tiết càng tốt nhé! Điều này sẽ giảm thiểu nhiều rủi ro khi bạn bước vào kinh doanh thực tế. Ở lưu ý này mình sẽ gợi ý một số cách để bạn lập kế hoạch cụ thể hơn nhé.

  • Thiết lập mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn.
  • Đánh giá vị trí và tiềm lực hiện tại của bản thân.
  • Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh
  • Chiến lược các dịch vụ sản phẩm trong kinh doanh.
  • Phân bổ ngân sách.
  • Đánh giá và kiểm soát kế hoạch đề ra

Trên đây là những gợi ý lập kế hoạch kinh doanh spa Yabe muốn gợi ý cho bạn. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và tình hình thực tế mà bạn có thể thay đổi hoặc bổ sung cho phù hợp với bản thân. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách lập kế hoạch chi tiêt TẠI ĐÂY.

3. Chuẩn bị nguồn vốn

Sau nghi đã có kế hoạch tổng quả và đã thấy được phần nào kế hoạch kinh doanh của mình thì tiếp đến là bước chuẩn bị nguồn vốn. Bước này vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định trong kế hoạch kinh doanh spa của bạn đấy.

Kinh doanh Spa và 5 lưu ý để thành công khi mở tiệm
Chăm sóc khách hàng

Kinh phí đầu tư của bạn phụ thuộc vào loại hình spa và cũng như định hướng kinh doanh spa theo kế hoạch bạn đã đề ra. Ngoài vốn đầu tư ban đầu (trang thiết thị, mặt bằng, nhân viên, trang trí,…) thì bạn nên tính được chi phí vận hành cho mỗi tháng. Từ đó dành ra thêm một phần nguồn vốn phân bổ cho chi phí vận hành từ 3 đến 6 tháng. Vì khi mới chập chững bước vào kinh doanh spa chưa nhiều người biết đến bạn cho nên bạn cần có thời gian để thâm nhập thị trường.

READ  7 kinh nghiệm học Spa chỉ người trong ngành mới biết

4. Tìm kiếm mặt bằng, địa điểm kinh doanh spa

Phải công nhận một điều nếu chúng ta có được một mặt bằng kinh doanh spa đắt địa thì bạn có được rất nhiều lợi thế để phát triển kinh doanh. Hãy đi khảo sát thực tế vị trí bạn muốn đặt nền móng kinh doanh của mình, nơi đó có tệp khách hàng của bạn không? Giao thông, kinh tế, con người nơi đó thế nào? Tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh của bạn.

Kinh doanh Spa và 5 lưu ý để thành công khi mở tiệm
Kỹ năng trong nghề spa

Nếu gia đình bạn có sẵn mặt bằng và nằm ở một vị trí tốt, thì xin chúc mừng bạn. Vì bạn đã cắt bớt một phần chi phí mặt bằng. Từ đó có thể phân bổ vốn cho các hoạt động khác.

Nếu gia đình không có mặt bằng, thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn và đàm phán thương lượng với nơi thuê mặt bằng để được giá ưu đãi tốt nhất nhé.

5. Mua sắm trang thiết bị và trang trí

Sau khi đã có được mặt bằng kinh doanh spa như ý muốn, lưu ý tiếp theo là lựa chọn trang thiết bị và trang trí spa.

Bạn nên liệt ra hết những trang thiết bị cần có khi mở tiệm, giai đoạn đầu chỉ nên đầu tư các thiết bị cần thiết, còn những thiết thị nâng cao bạn có thể cân nhắc cho các giai đoạn sau. Sau khi đã lên được danh sách các trang thiết bị cần dùng, bạn hãy tìm hiểu giá và chọn nhà cung cấp thật kỹ càng, tốt nhất là hãy đến tận nơi kiểm tra các trang thiết bị để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé.

READ  4 mẹo giúp bạn mua phụ kiện nail giá siêu rẻ

Đừng quên mua thêm các món đồ trang trí cho spa của bạn, các món đồ trang trí sẽ tạo cho không gian spa của bạn được đẹp và bắt mắt hơn, giúp tăng trải nghiệm của khách hàng.

Trên đây là 5 lưu ý cực kỳ hữu ích mà Yabe muốn bạn biết để việc kinh doanh spa của bạn thành công hơn. Cảm ơn bạn!