Tiệm make up

4 bước mở tiệm make up với số vốn nhỏ

Nghề trang điểm hay còn gọi là make up ngày nay rẩt phát triển trong giới trẻ. Một xu hướng rất phổ biến đó là mở tiệm make up, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng được học hành bài bản để có thể một tiệm và vận hành chúng. Dưới đây là 5 bước Yabe gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi mở tiệm make up nhé!

Bước 1: Lên kế hoạch rõ ràng

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là một kế hoạch thật kỹ lưỡng về mọi thứ như: chi phí mua sắm trang thiết bị, chi phí mở tiệm, vận hành,…Phân bổ nguồn vốn như thế nào? Mọi thứ cần bạn lên kế hoạch một cách rõ ràng như thế, tránh làm việc theo cảm tính.

Việc bạn lên kế hoạch sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra, cũng như tiết kiệm được tiền bạc, thời gian, công sức,…Bạn nên lên kế hoạch cho tiệm make up của mình ít nhất là 6 tháng đến 1 năm. Sau đó, chia nhỏ khung thời gian theo từng tháng, tuần, ngày để dễ quản lý và có mục tiêu để làm việc nhé!

Để có thể mở tiệm makeup cần lên kế hoạch rõ ràng
Để có thể mở tiệm makeup cần lên kế hoạch rõ ràng

Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng để mở tiệm make up

Mặt bằng đẹp chiếm tới 50% sự thành công của tiệm make up của bạn. Một mặt bằng nằm ở nơi dân cư đông đúc, kinh tế phát triển, nơi tập trung nhiều khách hàng tìm năng sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công rất nhiều đấy. Đừng quên nghiên cứu thị trường và đối thủ nơi bạn dự định mở tiệm nhé. Điều quan trọng nhất là tìm được một mặt bằng tốt với mức giá thuê hợp lý.

READ  5 mẹo chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tại spa

Bước 3: Mua sắm trang thiết bị và set up tiệm

Tiếp đến sau khi tìm được mặt bằng ưng ý, bạn phải chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết cho công việc. Thường thì ngoài trang điểm, các bạn trẻ còn chọn thêm một số dịch vụ khác như nail hoặc tóc để kết hợp với make up.

Ngoài việc mua sắm trang thiết bị, bạn cần phải trang trí cho không gian tiệm của mình một cách cuốn hút, sinh động để tăng trải nghiệm khách hàng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thi công các tiệm spa, nail, make up. Bạn có thể thuê những người có kinh nghiệm để tiệm make up của bạn được xinh xắn hơn nhé.

Mua sắm trang thiết bị và set up cho tiệm make up
Mua sắm trang thiết bị và set up cho tiệm make up

Bước 4: Xây dựng thương hiệu và Marketing

Ngoài dịch vụ tốt thì thương hiệu và sự quảng bá của bạn đến khách hàng đóng vai trò vô cùng lớn đến sự thành công của tiệm make up của bạn.

Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội và internet đang rất phát triển. Hầu hết khách hàng của bạn đều tham gia các nền tảng này. Hãy nắm bắt cơ hội này để quảng quá sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng nhé!

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này thì cũng đừng lo nhé. Hiện nay, có rất nhiều khóa học miễn phí về marketing và xây dựng thương hiệu trên mạng. Điều bạn cần làm bây giờ là hãy bỏ thời gian ra học hỏi và thực hành!

Mua sắm trang thiết bị và set up cho tiệm make up
Xây dựng thương hiệu rõ ràng giúp khách hàng nhận diện dễ dàng

Trên đây là 4 bước cơ bản để giúp bạn có thể hiểu tổng quan về mở tiệm make up. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khách như: sản phẩm dịch vụ, vận hành, kỹ năng mềm, tuyển dụng,… Bạn có thể tham khảo thêm để có nhiều kinh nghiệm.

READ  5 kỹ năng trong nghề nail học viên cần có

Chúc bạn thành công!