Nghề có thu nhập cao

Top 3 nghề có thu nhập cao trong những năm tới

Một trong những tiêu chí chọn ngành học của các bạn trẻ hiện đại là nghề có thu nhập cao, công việc phù hợp với sở thích và chuyên môn. Nếu yêu thích ngành làm đẹp, sau đây là những công việc mà nàng nên cân nhắc cho con đường tương lai của mình. 

3 nghề có thu nhập cao trong những năm tới 

1.    Ngành spa. 

a)   Công việc chuyên môn. 

Khi theo học ngành spa, công việc chính của chị em là thực hiện các liệu trình chăm sóc da cho khách hàng kèm theo các dịch vụ bổ sung khác. Các liệu trình chính ở spa thường xoay quanh da mặt, da cơ thể và gội dưỡng sinh. 

b)   Cơ hội việc làm. 

Trong các ngành làm đẹp, ngành spa có thị trường việc làm sôi động bậc nhất và cũng là nghề có thu nhập cao hàng đầu. Chị em sau khi học các khoá đào tạo trong vòng vài tháng đã có thể tìm được việc làm tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp hoặc các viện thẩm mỹ lớn nhỏ khác nhau. 

Dù ở lại làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… hay về địa phương nơi sinh sống, nàng đều có thể kiếm cho mình công việc phù hợp. 

c)    Mức thu nhập. 

Với kỹ thuật viên mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm, lương cứng dao động ở mức dưới 10 triệu đồng. Nếu thực hiện lành nghề nhiều năm và có kiến thức ở nhiều lĩnh vực điều trị khác nhau, nàng có thể thăng tiến thành quản lý cùng mức lương trên 20 triệu đồng. 

Nghề có thu nhập cao
Nghề spa có thu nhập cao

2.    Ngành nail. 

a)   Công việc chuyên môn. 

Một bộ móng đẹp là vũ khí giúp đôi bàn tay phụ nữ trở nên yêu kiều và kỹ thuật viên nail chính là người tạo nên tác phẩm đó. 

Công việc chính của chị em ở ngành này là chăm sóc da tay/chân, vẽ hoạ tiết trang trí cùng một số liệu pháp mát xa giảm stress nhẹ nhàng. 

b)   Cơ hội việc làm. 

Hẳn là nàng đã từng nghe qua các cơ hội việc làm cho ngành nail cả ở trong và ngoài nước. Thực tế đúng là như vậy, kể cả khi không làm việc tại salon nail, nàng vẫn có thể làm nghề kỹ thuật viên tự do tại chính nơi mình đang sinh sống. 

c)    Mức thu nhập 

Khác với ngành spa, vẫn là một nghề có thu nhập cao nhưng kỹ thuật viên nail có thu nhập rất khác nhau. Khi làm việc lại salon, chị em sở hữu mức lương trong khoảng 5-20 triệu theo độ lành nghề. Ngoài ra nàng làm văn phòng hay có công việc khác đều có thể làm thêm nghề nail vào thời gian rảnh với thu nhập từ 3-5 triệu/ tháng. 

Top 3 nghề có thu nhập cao trong những năm tới
Nghề có thu nhập cao

3.    Ngành make up. 

a)   Công việc chuyên môn. 

READ  4 mẹo giúp bạn mua phụ kiện nail giá siêu rẻ

Nếu như kỹ thuật viên nail tạo ra tác phẩm làm đẹp cho đôi tay thì chuyên viên trang điểm tạo nên kiểu make up cho gương mặt. Công việc của ngành này là giúp làm nổi bật những đường nét vốn có của khách hàng để tạo cho họ vẻ đẹp cùng sự tự tin hơn vào các dịp quan trọng. 

b)   Cơ hội việc làm. 

Bên cạnh làm chuyên viên trang điểm tại các tiệm áo cưới, công ty truyền thông, chị em có cơ hội trau dồi chuyên môn lên thành giảng viên sau nhiều năm kinh nghiệm. Vừa được làm đẹp cho bản thân, vừa mang đến kiến thức làm đẹp cho phụ nữ, đây là ngành học được xem có cơ hội việc làm cao trong các ngành làm đẹp. 

c)    Mức thu nhập 

Ngoài mức lương cứng kèm doanh số dao động tầm 7-10 triệu/ tháng, khi thực hiện thêm các blog chia sẻ kiến thức làm đẹp và được nhãn hàng biết tới chị em sẽ tăng được mức thu nhập qua nhận quảng cáo. Con số hoa hồng quảng cáo là không giới hạn vì chúng tuỳ thuộc vào lượng khách mua hàng nàng có được. 

Top 3 nghề có thu nhập cao trong những năm tới
Nghề makeup có thu nhập cao

Vừa rồi là 3 nghề có thu nhập cao trong các năm tới trong lĩnh vực làm đẹp mà Yabe gợi ý đến nàng. Mong rằng bài viết đã giúp chị em có thêm thông tin để định hướng ngành nghề tương lai cho riêng mình nhé. 

Xem thêm:

5 lý do giúp nghề Make up luôn hot

Vì sao nên chọn học nghề nail ?

Học nghề spa và 3 lưu ý bạn cần biết