Kỹ năng trong nghề nail

5 kỹ năng trong nghề nail học viên cần có

Để phát triển nhanh hơn trong sự nghiệp, ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng thì những kỹ năng trong nghề nail cũng cần được chú trọng. Sau đây là bộ 5 kỹ năng đắc lực cho nàng để học và làm việc lâu dài trong ngành nail

5 kỹ năng trong nghề nail học viên cần có

1. Nắm chắc kiến thức cơ bản. 

Kiến thức cơ bản luôn là nền tảng vững chắc cho mọi kỹ thuật làm nail từ dễ đến khó. Một khi đã vững được nền tảng này, các bạn học viên có thể học hỏi kiến thức mới nhanh hơn, dễ dàng hơn rất nhiều. 

Lỗi cơ bản nhất nàng có thể gặp phải ở đây là mê mẩn tập làm những mẫu móng lộng lẫy, kỹ thuật cao mà quên luyện tập các bước nền. Hãy tập trung làm thành thạo bước vệ sinh móng, cắt da, sơn màu… trước tiên nàng nhé. Đây là kỹ năng trong nghề nail mà ai cũng phải tuân theo trước tiên.

Kỹ năng trong nghề nail quan trọng nắm chắc kiến thức
Kỹ năng trong nghề nail quan trọng nắm chắc kiến thức

2. Luôn sẵn sàng học hỏi, cập nhật kiến thức mới. 

Ngành làm đẹp phát triển rất nhanh, đồng nghĩa với việc các xu hướng làm nail luôn được cập nhật mỗi ngày. Tinh thần luôn sẵn sàng học hỏi kỹ thuật mới, mẫu vẽ mới giúp nàng không bao giờ bị bỏ lại phía sau. Ngoài ra, điều này còn giúp chị em mình thăng tiến nhanh hơn tại cơ sở làm việc. 

READ  Kinh doanh Spa và 5 lưu ý để thành công khi mở tiệm

Một số cách giúp nàng nâng cao tay nghề phổ biến, không bó buộc thời gian gồm: Tự học trên mạng, đăng ký các khoá học chuyên sâu, tham gia huấn luyện định kỳ tại nơi đang làm việc… 

Kỹ năng trong nghề nail luôn luôn học hỏi
Kỹ năng trong nghề nail luôn luôn học hỏi

3. Làm đúng – Làm sáng tạo. 

Khi mới vào nghề chưa lâu, điều nàng cần quan tâm đầu tiên khi thực hiện vẽ móng là làm đúng kỹ thuật. Sau thời gian dài học nghề, làm nghề, lúc tay nghề đã vững vàng hơn, vẽ chuẩn xác hơn thì đây mới là lúc để sáng tạo. 

Nhiều chị em mắc lỗi này thường nghĩ đến các mẫu nail thật độc đáo, cố gắng tạo ra nhiều kiểu nhất có thể nhưng lại quên đi các kiến thức cơ bản như phối màu, vẽ nét… khiến tổng thể bộ móng vừa rối mắt lại còn sai kỹ thuật. Làm đúng trước rồi hãy làm sáng tạo sau nàng nhé.  

5 kỹ năng trong nghề nail học viên cần có
Nghề nail yêu cầu nhiều sự sáng tạo

4. Kiên nhẫn – Chăm chỉ. 

Công việc làm nail thực hiện chủ yếu trên các bộ móng nhỏ, mỗi chi tiết đều cần sự tỉ mẩn để tạo ra các tác phẩm tí hon. Sự kiên nhẫn ở đây giúp nàng tập luyện thành thục được kỹ thuật khó. Còn sự chăm chỉ sẽ giúp nàng nâng cấp tay nghề nhanh hơn bao giờ hết. 

Với sự kiên nhẫn, chăm chỉ này, chị em cần tận dụng các mối quan hệ của mình với chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm trong ngành nail. Chia sẻ kinh nghiệm từ họ không chỉ hỗ trợ nàng thực hiện kỹ thuật tốt hơn mà còn tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn nữa. 

Kỹ năng kiên nhẫn cần có trong nghề nail
Kỹ năng kiên nhẫn cần có trong nghề nail

5. Quản lý và sắp xếp thời gian. 

Không giống công việc tại văn phòng cố định 7-8 giờ mỗi ngày, nghề nail có giờ làm việc tự do hơn rất nhiều. Tại các ngày thông thường, kỹ thuật viên nail sẽ làm việc khi có khách ghé tiệm, thời gian dư giả ở các ngày này khá nhiều. Tuy nhiên vào cuối tuần hay mùa cao điểm như lễ tết, làm việc liên tục từ 10-12h mỗi ngày là có thể xảy ra. 

READ  Top 3 nghề có thu nhập cao trong những năm tới

Chính vì thế, sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý là một kỹ năng trong nghề nail giúp nàng có sức khoẻ ổn định hơn và cân bằng lại cuộc sống. Chăm chỉ là tốt nhưng cũng đừng quá sức để bảo vệ sức khoẻ chính mình. 

Không chỉ hữu ích với các bạn học viên, chị em đang là chủ tiệm cũng nên cân nhắc các kỹ năng học viên nail cần có để tuyển dụng và đào tạo nhân sự tốt hơn. Yabe chúc các nàng thành công trên con đường mình chọn.

Xem thêm:

Tâm sự ngành làm đẹp