Nail rắc bột

Kỹ thuật làm nail rắc bột an toàn

Nếu nàng nào đã từng phải chùi đi làm lại cả bộ móng chỉ vì sai sót công đoạn nail rắc bột phá hỏng cả tác phẩm thì nàng không cô đơn đâu. Tưởng chừng đơn giản, đây là bước quyết định bộ móng của nàng có được hoàn thiện hay không. 

Cùng xem đến cuối bài viết để khám phá thêm các mẹo rắc bột hiệu quả với Yabe nhé. 

Nail rắc bột trang trí 

Thông thường, các loại bột rắc trên móng là kim tuyến nhuyễn và kim tuyến hạt to. Quy trình làm nail rắc bột trang trí có … bước: 

Bước 1: Làm sạch, cắt da, dưỡng móng đầy đủ. Dùng dũa mài lại form và đánh bóng mặt móng. Phủ một lớp sơn base để tăng độ bám và bảo vệ móng tốt hơn. 

Bước 2: Sơn lớp màu nền bất kỳ, không mang sơn đi hơ khô. Dùng cọ bản to nhúng nhẹ lớp bột rắc, chấm đều lên khắp bề mặt móng. Dùng nhíp đầu nhỏ gắp những hạt kim tuyến to, đá khối, mảnh xà cừ dán lên móng khéo léo để tạo điểm nhấn. 

Bước 3: Phủ sơn top, hơ khô, hoàn thành bộ nail rắc bột. 

Nail rắc bột
Nail rắc bột trang trí

Nail rắc bột ombre 

Với nail rắc bột ombre, các bột màu rắc lên móng sẽ có hiệu ứng loang từ đậm đến nhạt trong cùng một tone màu hoặc nhiều màu trộn lẫn. Khâu quan trọng nhất của kỹ thuật này là lựa chọn màu, mix màu phù hợp trước khi rắc. 

READ  5 ý tưởng vẽ gel nhện trang trí móng | Kỹ thuật vẽ gel nhện nhanh

Bước 1: Thực hiện các bước làm sạch, dưỡng móng như quy trình làm nail rắc bột trang trí. 

Bước 2: Mix màu bột rắc. 

Nếu chọn màu bột cùng tông, nàng pha bột kim tuyến cùng màu trắng/ đen để tạo ra 3 hũ màu từ đậm đến nhạt. 

Nếu chọn 2 tông màu khác nhau, nàng trộn lẫn hai tông màu lại tạo thành màu thứ 3. 

Bước 3: Phủ một lớp sơn màu nền, lần lượt rắc các hỗn hợp màu đã trộn từ đậm đến nhạt hoặc ngược lại. Chị em cần lưu ý thực hiện từ từ để màu không văng rộng ra khắp móng gây khó khăn khi chỉnh sửa. 

Bước 4: Phủ sơn top, hơ khô, hoàn thành bộ nail rắc bột. 

Nail rắc bột ombre
Nail rắc bột ombre

“Trăm hay không bằng tay quen”, với kỹ thuật cần sự tỉ mẩn như nail rắc bột, nàng hãy luyện tập thường xuyên để thao tác được chuẩn xác. Khi chưa thực hiện được đều đẹp từ những lần đầu, chị em đừng lo lắng và rèn luyện nhiều hơn để nâng cao tay nghề nhé. 

Xem thêm:

8 bước thực hiện kỹ thuật đắp bột khuôn nhôm