gel-nhen-5

5 ý tưởng vẽ gel nhện trang trí móng | Kỹ thuật vẽ gel nhện nhanh

Không chỉ là những đường thẳng đơn điệu, gel nhện còn tạo ra các hoạ tiết trang trí ấn tượng và đẹp mắt khác nhau. Để có thêm ý tưởng cho các mẫu móng gel nhện đẹp, mời nàng tham khảo phần chia sẻ sau từ Yabe

I) Cách dùng gel nhện 

Trước khi sáng tạo ra các mẫu móng mới, chị em cần nắm rõ cách sử dụng gel nhện hiệu quả và đúng cách qua 4 bước cơ bản sau: 

Bước 1: Lấy gel

– Chuẩn bị cọ râu mảnh, nhúng đầu cọ không quá sâu vào hũ gel. Kéo gel lên xuống một vài đường để đảm bảo chất gel còn độ đặc vừa phải, không bị vón cục, không bị đứt giữa chừng. 

Bước 2: Vẽ gel nhện. 

– Đặt từng sợi gel lên móng tay. Khi đặt xong một đường, nàng dứt cho đứt sợi gel cũ và chấm sợi gel mới. Thực hiện liên tục đến khi được hoạ tiết như ý. 

Bước 3: Hơ khô gel. 

– Gel nhện là dòng sơn gel, vì vậy chị em mình cần hơ khô dưới ánh đèn LED/UV ít nhất 30 giây rồi mới thực hiện trang trí. 

Bước 4: Trang trí phụ liệu. 

– Sau khi vẽ các đường gel, kỹ thuật viên thường trang trí thêm với sticker, giấy foil ánh nhũ các loại để tạo chiều sâu và tăng độ sang trọng cho bộ móng. Phủ một lớp sơn top bóng cuối cùng để hoàn thành. 

cách dùng gel nhện
cách dùng gel nhện

II) 5 ý tưởng vẽ gel nhện trang trí móng 

1.  Vẽ sợi cong mạng nhện. 

Đây là kiểu vẽ sợi cơ bản, dễ thực hiện nhất trong các kiểu dùng gel nhện trang trí móng. Vừa nhanh gọn, vừa không cầu kì, kể cả nàng có hơi vụng một chút cũng không lo bị sai kỹ thuật đâu nhé. 

READ  Review gel nhện Vinimay hot nhất 2021

Đầu tiên chị em lấy một cây cọ râu có đầu thật mảnh, chấm vào hũ gel và kéo sợi dài. Nàng đi sợi gel thành hình vòng từ đầu móng rồi kéo cong sang một bên, thực hiện nhiều lần tạo thành các đường giăng tơ đan chéo vào nhau. 

Các đường gel sau khi kéo cong thường bị dính ra viền móng, nàng dùng một chiếc cọ tẩm aceton để lau sạch da cho khách nhé. 

Vẽ sợi cong mạng nhện
Vẽ sợi cong mạng nhện

2.  Vẽ đường kẻ thẳng. 

Với kiểu vẽ này, nàng tạo nên các đường gel nhện thẳng, tách rời nhau trên móng. Đây là lúc nàng có thể hoàn toàn sáng tạo khi sắp xếp các đường thẳng đan xen lẫn nhau hay tạo nên các ô caro vuông vức đẹp mắt. 

Nếu những đường thẳng tạo ra còn đơn giản, chị em dùng thêm đá khối, hạt trai hoặc sticker để tạo điểm nhấn cho móng. 

Vẽ đường kẻ thẳng với gel nhện
Vẽ đường kẻ thẳng với gel nhện

3.  Vẽ hình quạt. 

Bằng kỹ thuật tạo đường thẳng như cách vẽ đường kẻ, nàng tạo các đường đan chéo trùng nhau tại một điểm để tạo thành hình rẻ quạt.  

Ở vị trí giao nhau của hình là nơi thuận lợi để tạo điểm nhấn cho móng với sticker nhỏ lấp lánh hay các phụ liệu trang trí như hoa khô, xà cừ, chấm bi… 

Vẽ hình quạt gel nhện
Vẽ hình quạt gel nhện

4.  Vẽ hình đối xứng. 

Tận dụng đường thẳng, đường xiên đan xen, chị em hãy tạo nên hình vẽ đối xứng giữa hai bên móng, chân móng và đầu móng. Các hình đối xứng thường có xu hướng vuông vức, cứng chắc để tổng thể giữ được nét sang trọng. 

READ  Gợi ý 4 kiểu nail tráng gương đẹp xuất sắc

5.  Vẽ hoạ tiết kết hợp. 

Khác với 4 cách vẽ trên, lần này nàng hãy trang trí móng với các hình vẽ đơn giản như trái tim, chấm bi, nơ, hoa … để làm nền.  

Sau khi hơ khô dưới ánh đèn, nàng chọn một trong bốn cách vẽ trên hoặc kết hợp nhiều cách để vẽ hoạ tiết ngẫu hứng bất kỳ trên móng. Các nét vẽ chỉ cần đảm bảo hài hoà, hợp mắt mà không cần tuân theo bất cứ quy luật nào cả. 

5 ý tưởng vẽ gel nhện trang trí móng | Kỹ thuật vẽ gel nhện nhanh
Vẽ họa tiết kết hợp gel nhện

Qua 5 ý tưởng vẽ gel nhện trang trí móng vừa rồi, tuỳ vào sở thích cá nhân nàng hoàn toàn tạo được cho riêng mình những mẫu móng mang đậm cá tính của riêng mình. 

Chúc nàng sáng tạo ra thật nhiều mẫu móng xinh xắn nhé ! 

Xem thêm:

Sơn base là gì ? 3 công dụng chính khi dùng sơn base.