Chi phí học nghề spa

Chi phí học nghề spa năm 2022 – Những điều cần biết trước khi học

Nghề spa chưa bao giờ ngừng hot trong những năm gần đây. Vậy tổng chi phí học nghề spa là bao nhiêu, cần chuẩn bị khoản phí nào trước khi tham gia khóa học, nàng hãy lưu ý những điều sau. 

Tổng chi phí học nghề spa 

1. Học phí 

Chi phí học nghề spa thường chiếm phần lớn ở học phí. Giá của mỗi khóa học phụ thuộc vào việc nàng đăng ký các khóa cơ bản riêng biệt hay trọn gói chuyên sâu. Các dạng khóa học spa hiện nay bao gồm: 

Học phí nghề spa chiếm đa số chi phí
Học phí nghề spa chiếm đa số chi phí
  • Khóa chăm sóc da mặt (facial) 

Ở khóa học này, nàng sẽ được làm quen với kiến thức về mỹ phẩm, kỹ thuật chăm sóc da cơ bản cùng liệu trình điều trị chuyên sâu. Liệu trình spa da mặt được nhiều khách hàng lựa chọn là trị mụn, nám, tàn nhang, đốm nâu.  

Chi phí học nghề spa nếu chỉ đăng ký riêng khóa facial thường nằm ở mức 10-15 triệu đồng. 

  • Khóa chăm sóc da cơ thể (body) 

Triệt lông là nội dung học spa body được ưu tiên hàng đầu bởi nhu cầu thị trường rất lớn. Một số trung tâm đào tạo đưa kèm kiến thức mát xa, bấm huyệt vào chương trình học để học viên tiếp cận đa dạng kiến thức hơn. 

Khóa chăm sóc da cơ thể chiếm khoảng 7-10 triệu đồng trong tổng chi phí học nghề spa 

  • Khóa gội đầu dưỡng sinh 
READ  Nên học đại học hay học nghề - Đâu là con đường phù hợp với bạn

Trong những năm gần đây, hình thức gội dưỡng sinh đang phát triển mạnh mẽ vì tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng sau ngày làm việc mệt mỏi.  

Vì nội dung chương trình học không quá phức tạp, giá của khóa gội đầu dưỡng sinh dao động trong 4-7 triệu đồng. 

Nghề spa khóa gội đầu dưỡng sinh
Nghề spa khóa gội đầu dưỡng sinh
  • Khóa spa toàn diện 

Đáp ứng nhu cầu học tập kiến thức chuyên sâu trong nghề, các trung tâm lớn và uy tín đã đào tạo các khóa học spa toàn diện. Giáo trình một đợt học bao gồm cả kiến thức da mặt (facial), da cơ thể (body) và gội đầu dưỡng sinh. 

Chi phí học spa cho khóa toàn diện rơi vào khoảng 20-30 triệu đồng, tiết kiệm hơn rất nhiều so với đăng ký học từng khóa riêng lẻ. 

2. Chi phí thuê nhà 

Trung tâm đào tạo nghề thường cung cấp ký túc xá hoặc giới thiệu chỗ ở giá ưu đãi cho học viên. Tuy nhiên, tại một số nơi nàng cần tự tìm kiếm địa điểm thuê nhà cho mình. 

Giá chỗ ở tại các thành phố lớn hiện nay trung bình ở mức 2-3 triệu/tháng cho một người. Chị em có thể ở cùng các bạn học viên khác để tiết kiệm thêm chi phí nhé. 

Chi phí học nghề spa
Chi phí học nghề spa

3. Chi phí ăn uống, tiêu dùng 

Nếu tự thuê nhà ở, nàng hoàn toàn nấu ăn được tại nhà với chi phí khoảng 60.000-80.000/ ngày. Chị em nào ở ký túc xá không có nơi nấu ăn hoặc muốn tiết kiệm thời gian có thể ăn ở các địa điểm gần nơi ở với giá khoảng 100.000/ngày. 

READ  Tổng chi phí học nail trọn gói là bao nhiêu ?

4. Chi phí đi lại 

Phương tiện giao thông tại các thành phố lớn khá đông đúc nhưng cũng có nhiều lựa chọn. Phương tiện cá nhân như xe máy giúp nàng chủ động di chuyển đi học, đi ăn uống, mua sắm. Bên cạnh đó, nàng cũng dễ dàng tìm thấy phương tiện công cộng như xe buýt, xe công nghệ với mức giá hợp lý. 

Chi phí học nghề spa năm 2022 - Những điều cần biết trước khi học
Chi phí học nghề spa

Chi phí học spa cao hơn so với học nail ở phần học phí, nhưng lại tiết kiệm hơn về khoản mua sắm dụng cụ. Chị em hãy tìm kiếm các trung tâm uy tín, tận dụng chương trình ưu đãi học phí (nếu có) để nhanh chóng tìm được con đường cho nghề làm đẹp của riêng mình.