Chi phí học nail

Tổng chi phí học nail trọn gói là bao nhiêu ?

Tổng chi phí học nail cho một khóa nail trọn gói thường có sự thay đổi tùy vào vị trí học tập, nội dung khóa học cũng như các yếu tố khác. Vậy cần tính đến các loại chi phí nào trước khi tham gia lớp học nail, nàng hãy xem các lưu ý dưới đây để có sự chuẩn bị kỹ càng nhé. 

Tổng chi phí học nail trọn gói 

Học phí 

Hiện nay trên thị trường có 5 dạng khóa học nail bao gồm: Khóa học online, khóa học offline, khóa học chuyên sâu từng kỹ thuật, khóa học cấp tốc và học kiểu truyền nghề tại các tiệm nail (vừa học vừa làm). 

Chi phí học nail tùy thuộc vào hình thức học
Chi phí học nail tùy thuộc vào hình thức học

Tuy nhiên trong 5 dạng khóa học này, các lớp online và offline thường được ưa chuộng nhất bởi chúng đảm bảo được chất lượng đào tạo và thời gian học hợp lý. Cụ thể chi phí học nail cho từng lớp học là: 

  • Học nail online: 10-20 triệu/khóa. 
  • Học nail offline: 15-30 triệu/khóa. 
  • Học nail chuyên sâu từng kỹ thuật: 3-10 triệu khóa. 
  • Học nail cấp tốc: 20-30 triệu/khóa. 
  • Vừa học vừa làm: 5-10 triệu/khóa. 
Chi phí học nail từ cao đến thấp
Chi phí học nail từ cao đến thấp

Khi tham khảo chi phí học nail, nàng hãy chú ý đến thời gian áp dụng, chương trình khuyến mãi hiện có, ưu đãi cho các dịp đặc biệt. Hãy hỏi kỹ tư vấn viên tại trung tâm để được tư vấn các gói học phí có lợi nhất trong thời điểm đó. 

READ  Giải đáp 5 thắc mắc về nghề làm đẹp

Chi phí dụng cụ thực hành 

Với một số khóa học, tổng chi phí học nail đã bao gồm bộ dụng cụ thực hành đầy đủ mà trung tâm đào tạo sẽ phát cho học viên khi nhập học. Bên cạnh đó, nếu trung tâm không cấp dụng cụ cho nàng, giảng viên sẽ là người hướng dẫn mua sắm các món đồ cần thiết. Một số dụng cụ làm nail cơ bản cần có gồm:  

– Bộ màu sơn: Có hai dạng sơn phổ biến hiện nay là sơn thường và sơn gel. Giá cả của hai bộ này có sự chênh lệch không quá nhiều, nếu có điều kiện, nàng có thể đầu tư cả hai bộ cho mình. 

– Bộ cọ: Cọ chấm bi, cọ bản, cọ nét, cọ đắp bột, cọ đắp gel… 

– Bộ màu vẽ: Set màu vẽ gồm khoảng 10-15 màu cơ bản, chị em nên mua cả bộ cho tiết kiệm nhé. 

– Móng giả và các dụng cụ khác. 

Bộ dụng cụ thực hành cơ bản dao động từ 1-2 triệu trong tổng chi phí học nail, nếu dùng dụng cụ chất lượng cao, chi phí có thể nằm ở mức 2-5 triệu. 

Chi phí học dụng cụ học nail
Chi phí học dụng cụ học nail

Chi phí sinh hoạt, ăn ở 

Trung tâm đào tạo nghề ở thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội là lựa chọn học tập của các bạn trẻ ở tỉnh thành lân cận. Khi chọn học offline trực tiếp tại trung tâm, nàng sẽ tốn thêm khoản chi phí này. 

READ  Học nghề Spa và 3 lưu ý bạn cần biết

Đợt học nail kéo dài khoảng 3 tháng sẽ cần trung bình 10 triệu đồng chi phí thuê phòng. Để tiết kiệm một phần khoản tiền này, chị em có thể chia phòng với bạn bè hoặc ở ký túc xá của trung tâm. 

Chi phí đi lại 

Các thành phố lớn sẽ có sẵn các phương tiện đi lại như xe buýt, xe công nghệ… Chi phí cho các loại xe này không quá lớn, nàng cũng có thể dùng xe máy của mình để di chuyển thuận tiện hơn. 

Tổng chi phí học nail trọn gói là bao nhiêu ?
Chi phí học nail

Nhìn chung, tổng chi phí học nail trọn gói không quá cao so với các ngành làm đẹp khác. Bên cạnh đó, nếu biết tính toán hợp lý chị em sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho mình. 

Xem thêm các bài viết về học nghề nail từ Yabe để có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.