Những lưu ý khi học spa chuyên nghiệp

3 lưu ý khi tham gia lớp học spa chuyên nghiệp

Học spa chuyên nghiệp đang là mối quan tâm lớn đối với các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực làm đẹp, mong muốn được học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các spa cao cấp. 

Để đảm bảo bản thân đầu tư thời gian và học phí hiệu quả, trước khi tham gia các lớp học spa chuyên nghiệp nàng cần lưu ý những điều sau :

3 lưu ý khi tham gia lớp học spa chuyên nghiệp

Lựa chọn cơ sở học spa chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng 

Khi quyết định đầu tư vào một khoá học spa chuyên nghiệp, chất lượng cơ sở đào tạo là điều nàng cần quan tâm hàng đầu. Những yếu tố quyết định phần lớn chất lượng tại các trung tâm hiện nay bao gồm :

1. Chương trình học

Khi đăng kí tư vấn các khoá học spa chuyên nghiệp, tư vấn viên thường giới thiệu với nàng tổng quát về chương trình học. Nàng cần lưu ý xác định các nội dung học có phù hợp với định hướng bản thân hay không ? Lượng kiến thức nhận được có tương xứng với giá tiền hoặc với mặc bằng chung hay không ? Tránh tình trạng quảng cáo một đằng, giáo trình một nẻo. 

2. Cơ sở vật chất 

Riêng với khoá học spa chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất là cực kỳ quan trọng. Máy móc, trang thiết bị càng hiện đại, đầy đủ, nàng càng có nhiều cơ hội học hỏi và tìm kiếm việc làm tại các spa cao cấp sau này. 

READ  Học nghề gì để dễ xin việc ? Top 6 nghề dễ xin việc trong tương lai
cơ sở vật chất tại lớp học spa chuyên nghiệp

3. Giảng viên 

Với đặc thù ngành học cần thực hành thường xuyên, giảng viên cần có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giỏi việc truyền đạt kiến thức, đặc biệt là kiên trì, tận tâm hướng dẫn học viên. Có như vậy, nàng mới đủ tự tin khi vững về lý thuyết, chắc về thực hành. 

4. Giá trị bằng cấp 

Thông thường sau một khoá học spa chuyên nghiệp, cơ sở đào tạo sẽ cấp cho học viên các chứng chỉ hợp pháp từ Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội. Sở hữu chứng chỉ này, học viên hoàn toàn có khả năng tìm việc làm tại các viện thẩm mỹ và trung tâm chăm sóc sắc đẹp. 

Tham gia khoá học spa chuyên nghiệp toàn diện 

Trong bộ giáo trình tại các trung tâm đào tạo thường được chia ra thành nhiều chuyên đề khác nhau, đào tạo các khoá ngắn hạn khác nhau như : Chăm sóc da mặt, chăm sóc da toàn thân, gội dưỡng sinh…  

Tuy nhiên khi đã xác đinh theo con đường kỹ thuật viên lâu dài, nàng nên tham khảo các khoá học spa chuyên nghiệp toàn diện để được đào tạo bài bản từ căn bản đến nâng cao. Điều này vừa tạo thuận lợi cho con đường phát triển sau này, vừa giúp học viên tiếp cận được kiến thức liền mạch và hiệu quả. 

3 lưu ý khi tham gia lớp học spa chuyên nghiệp

Những tố chất cần có khi tham gia lớp học spa chuyên nghiệp 

– Kiên trì : Ngành nghề làm đẹp nói chung thường đòi hỏi một đôi bàn tay khéo léo, tỉ mẩn để chăm sóc chu đáo đến khách hàng. Các thao tác tại spa không dễ để đạt độ chính xác cao, vì thế luôn cần một sự kiên trì luyện tập thường xuyên của các học viên, các kỹ thuật viên nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất. 

READ  Nghề nail và 5 bước giúp bạn thành công

– Ham học hỏi : Ngày càng nhiều phương pháp làm đẹp trên thế giới được ra đời, đồng nghĩa với kiến thức cũng như trang thiết bị luôn được cập nhật và cải tiến. Tinh thần ham học giỏi sẽ giúp những kỹ thuật viên tương lai chủ động nâng cao trình độ, tay nghề, không còn lo sợ bị tụt hậu so với mọi người. 

3 lưu ý khi tham gia lớp học spa chuyên nghiệp

Đầu tư cho việc học là quan trọng, vậy nên lựa chọn cơ sở học tập chất lượng cũng quan trọng không kém. Nàng hãy tham khảo những gợi ý trên từ Yabe để tìm một địa chỉ học spa chuyên nghiệp thật tốt cho bản thân nhé. 

Xem thêm:

7 kinh nghiệm học spa chỉ người trong ngành mới biết

Học nghề spa và 3 lưu ý bạn cần biết

5 kỹ năng trong nghề spa học viên cần có

Kinh doanh spa và 5 lưu ý để thành công