7 kinh nghiệm học spa

7 kinh nghiệm học Spa chỉ người trong ngành mới biết

Khi chưa có kinh nghiệm học spa, nhiều bạn trẻ mang trong mình những băn khoăn về nghề nghiệp, khoá học, tương lai của chính mình nhưng không phải bạn nào cũng có người thân trong ngành hoặc nguồn thông tin đáng tin cậy để tham khảo. 

Kinh nghiệm học spa chất lượng nhất Yabe tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân nhé. 

Kinh nghiệm học spa không phải cũng biết
Kinh nghiệm học spa không phải cũng biết

1. Tham khảo từ người từng có kinh nghiệm học spa  

Trải nghiệm thực tế vẫn là quan trọng nhất trong mọi ngành nghề. Một người từng có kinh nghiệm học nghề spa sẽ giúp nàng hiểu rõ những tố chất cần có trong nghề, từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tương lai. 

Một số tố chất cần có khi học spa bao gồm : Sự khéo tay, tính tập trung cao độ, sự kiên nhẫn, ham học hỏi, chăm chỉ… 

2. Giáo trình học spa  

Bộ giáo trình học spa hoàn chỉnh thường có cả kiến thức về chăm sóc da mặt, chăm sóc da cơ thể và gội đầu dưỡng sinh. Mỗi trung tâm sẽ tập hợp kiến thức thành một khoá học lớn hoặc chia thành nhiều khoá nhỏ khác nhau. 

Theo kinh nghiệm học spa của nhiều học viên đi trước, khi tham gia các khoá trọn gói nàng sẽ có nhiều cơ hội để hiểu sâu rộng và đầy đủ hơn về nghề. 

READ  Top 3 nghề có thu nhập cao trong những năm tới

Học hỏi thêm kiến thức chăm sóc da tại đây!

3. Địa điểm học 

Chương trình học spa sẽ diễn ra liên tục trong nhiều tháng liền, việc di chuyển đến trung tâm đào tạo cũng cần được lưu tâm. Nàng có thể chọn các khu nhà cho thuê gần nơi học tập hoặc tham gia ký túc xá dành riêng cho học viên để được sử dụng cơ sở vật chất tốt hơn. 

Trung tâm đào tạo spa và kí túc xá cho học viên spa
Trung tâm đào tạo và kí túc xá

4. Thời gian học 

Để đảm bảo thu thập kiến thức cũng như rèn dũa kinh nghiệm học spa, thời gian học nên được chia đều cho cả lý thuyết lẫn thực hành. Độ dài một khoá học spa tuỳ thuộc vào các nội dung trong khoá học, thường sẽ kéo dài trung bình từ 2-4 tháng. 

5. Học phí, chi phí khác 

“Tiền nào của nấy”, học phí của một khoá học sẽ tương đương với chất lượng bài học. Tuy nhiên nàng hãy tham khảo thật kỹ để tránh các khoá có giá quá thấp hoặc cao bất thường. Ngoài ra hãy hỏi thêm về chi phí phát sinh khi học để có sự chuẩn bị tốt nhất. Đối với các bạn chưa có kinh nghiệm học spa khi mới bắt đầu, hãy chịu khó tìm hiểu và hỏi thật nhiều thông tin nhất có thể nhé!

6. Bằng cấp 

Một tấm bằng cấp chuẩn có giá trị sử dụng tại nhiều cơ sở thẩm mỹ khác nhau là bằng được cấp từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Bên cạnh đó, các trung tâm có thể cấp thêm các chứng chỉ đi kèm liên quan đến ngành spa. Lưu ý kiểm tra lại phần ngày tháng, dấu mộc và thông tin cá nhân chính xác nàng nhé. 

Chứng chỉ Spa
Chứng chỉ sau khi học spa

7. Hỗ trợ sau khoá học 

Đây là phần không bắt buộc phải có tại các cơ sở đào tạo, nhưng khi mới bước chân vào nghề spa thì phần hỗ trợ này giúp đỡ các học viên rất nhiều. Các dạng hỗ trợ sau khoá học thường bao gồm : Giới thiệu việc làm tại các spa cao cấp, gợi ý việc làm ngay tại trung tâm đào tạo, tặng kèm khoá học kỹ năng riêng cho kỹ thuật viên spa… 

READ  5 cách tiết kiệm chi phí khi mở cơ sở làm đẹp

Vừa rồi là 7 kinh nghiệm học spa quan trọng giúp nàng lựa chọn đúng ngành nghề cũng như địa điểm học tập uy tín, chất lượng hơn cho con đường của riêng mình.  Bạn có thể tham khảo khóa học Spa miễn phí của Yabe Academy tại đây.

Yabe chúc nàng học tập thật chăm chỉ và thành công trong nghề nhé ! 

Xem thêm: