Kỹ năng trong nghề spa

5 kỹ năng trong nghề spa học viên cần có

Với đôi tay mềm mại của mình, những kỹ năng trong nghề spa khi được nắm vững sẽ là bước đệm vững chắc cho học viên hoàn thiện bản thân. Đâu là kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất khi làm việc trong ngành spa, Yabe mời nàng theo dõi đến cuối bài viết bên dưới nhé. 

5 kỹ năng trong nghề spa học viên cần có 

1. Sử dụng ngón tay linh hoạt. 

Điểm đặc biệt lớn nhất ở các kỹ năng trong nghề spa đó là việc sử dụng đôi tay vô cùng linh hoạt. Khi thực hiện kỹ thuật trên mặt (facial), các ngón tay có hẳn một bài tập riêng để làm mềm mại thao tác. Sự tập trung chủ yếu ở đây là vào phần bung mở ngón, khác với kỹ thuật cho body đòi hỏi dùng lực.  

Kỹ năng sử dụng bàn tay linh hoạt trong nghề spa
Kỹ năng sử dụng bàn tay linh hoạt trong nghề spa

Với kỹ thuật body cần đến cả đôi bàn tay như massage, ấn huyệt, bẻ khớp, học viên chú ý dùng lực đúng, đủ. Khi điều khiển tốt lực của bàn tay, nàng vừa tiết kiệm được sức lực, vừa chạm đúng điểm để trị liệu cho khách hàng hiệu quả hơn. 

2. Lắng nghe, thấu hiểu. 

Mỗi khách hàng đến với spa đều có các vấn đề riêng về làn da. Kỹ năng học viên spa cần có ở đây là lắng nghe thật kỹ những vấn đề của khách, đồng cảm và thấu hiểu cho điều đó.  

Kỹ năng trong nghề spa
Kỹ năng trong nghề spa

Khi áp dụng được kỹ năng trong nghề spa này, nàng sẽ nhận được sự an tâm, tin tưởng nhiều hơn từ phía khách cũng như cảm thấy thoải mái, yêu nghề hơn rất nhiều vì mang đến được giá trị cho người khác. 

READ  4 bước mở tiệm make up với số vốn nhỏ

3. Chỉn chu về tác phong, thần thái. 

Các cơ sở spa luôn chú trọng vào không gian và cách phục vụ để đáp ứng yêu cầu ngày một cao hơn từ thị trường. Không chỉ cần tay nghề giỏi, chị em cần có tác phong thật chỉn chu, gọn gàng khi tiếp khách cũng như phục vụ liệu trình điều trị. Bộ móng tay được cắt tỉa gọn gàng, dùng khẩu trang khi làm, rửa tay sạch trước khi chạm lên da, tóc búi cao… là yêu cầu tối thiểu của một kỹ thuật viên. 

Bên cạnh đó, dù là người phục vụ cho khách, nàng vẫn cần giữ được thần thái chuyên nghiệp, thanh lịch. 

5 kỹ năng trong nghề spa học viên cần có
Kỹ năng trong nghề spa

4. Nhiệt tình, tận tâm. 

Trong ngành dịch vụ, thái độ quyết định phần lớn mức độ hài lòng của khách hàng. Nàng cần giữ cho mình sự nhiệt tình, niềm nở khi phục vụ từ khâu đón khách, làm liệu trình đến tận khi kết thúc dịch vụ và tiễn khách ra về. 

Trong quá trình làm liệu trình, nàng cũng nên quan tâm đến các chi tiết nhỏ nhặt nhất để thể hiện sự tận tâm. Những chi tiết hay bị bỏ qua là kiểm tra độ thoải mái của bộ mền gối, nhiệt độ máy lạnh, mỹ phẩm vô tình dính lên tóc, độ tỏa của máy xông… 

5 kỹ năng trong nghề spa học viên cần có
Kỹ năng trong nghề spa

5. Cảm nhận sâu sắc về dịch vụ. 

Để trở thành người thực hành dịch vụ tốt, trước tiên học viên phải thấu hiểu về dịch vụ của mình. Kỹ năng học viên spa cần có không chỉ nằm ở hiểu lý thuyết đơn thuần mà còn ở việc nắm rõ tác dụng, lợi ích, rủi ro mà mỗi liệu trình điều trị mang lại. 

READ  5 cách tiết kiệm chi phí khi mở cơ sở làm đẹp

Một khi thấu hiểu được những điều này, nàng sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi thực hành cũng như thoải mái giải đáp thắc mắc chi tiết cho khách hàng. 

5 kỹ năng trong nghề spa học viên cần có
Có cảm nhận sâu sắc trong nghề spa

Với nghề nào cũng vậy, nếu muốn gắn bó lâu dài luôn đòi hỏi sự trau dồi liên tục ngoài kiến thức chuyên môn và bộ 5 kỹ năng cho học viên spa ở trên là vô cùng cần thiết. 

Yabe chúc nàng có được hướng đi đúng đắn và phát triển xa hơn trong ngành làm đẹp.