Học make up

3 công việc giúp bạn thành công khi học make up

Với tính chất công việc có độ linh hoạt cao về thời gian khi học make up, nhiều bạn trẻ đã tìm kiếm thêm những công việc tay trái để tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình. 

Sau đây là bộ 3 công việc phổ biến giúp nàng thành công hơn trong sự nghiệp làm đẹp của mình. 

Top 3 công việc giúp bạn thành công sau khi học make up 

1. Chuyên viên trang điểm tự do. 

A) Làm việc toàn thời gian/bán thời gian cố định. 

Sự lựa chọn phổ biến nhất cũng như dễ dàng nhất cho các chuyên viên sau khi học make up là làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian tại các studio váy cưới, trung tâm đào tạo make up chuyên nghiệp. 

Ở những địa điểm làm việc này, tính ổn định trong công việc khá cao vì trung tâm luôn tìm kiếm sẵn khách hàng cho nàng làm việc. Ngoài ra, chế độ đãi ngộ, lương thưởng cũng khá rõ ràng, minh bạch. Nàng có thể đi làm vào ban ngày và đi học nâng cao tay nghề vào buổi tối nếu làm bán thời gian hay những hôm có ít khách. 

B) Làm việc tự do. 

Đặc điểm rõ nhất của công việc tự do là nàng không phụ thuộc vào bất kỳ nơi nào, được thoải mái chủ động tìm kiếm khách hàng và thời gian làm việc của mình. Tuy nhiên chị em mình cũng đối mặt với tình trạng quá tải việc vào lúc cao điểm nhưng lại ít việc vào các mùa khác. 

Học make up làm việc tự do
Học make up làm việc tự do

C) Kết hợp nhiều công việc. 

READ  5 kỹ năng trong nghề spa học viên cần có

Giải pháp tốt nhất cho ưu, nhược điểm của hai lựa chọn trên đó là kết hợp chúng lại với nhau. Sau khi học make up, nàng có thể đi làm toàn thời gian/bán thời gian vào ban ngày, sau đó nhận thêm việc theo mùa/theo yêu cầu vào buổi tối. Vừa chủ động được thời gian, nàng lại không phải lo về tình trạng quá tải hay khan hiếm việc. 

2. Beauty blogger. 

Sau khi theo học make up được một thời gian, nàng có thể thử sức chia sẻ kiến thức đến mọi người và kiếm tiền từ nó. Một vài hình thức phổ biến là viết lách qua blog, làm video hướng dẫn trên mạng xã hội (Facebook, Tiktok…). 

Khi tạo được độ uy tín và nhãn hàng biết đến, nàng sẽ được mời quảng cáo sản phẩm, ăn hoa hồng trên đơn hàng… Ngoài ra, với các trang blog nàng còn được trả thêm một phần phí quảng cáo. 

Học make up trở thành beauty blogger
Học make up trở thành beauty blogger

3. Giảng viên chuyên nghiệp
Phụ nữ hiện nay có nhu cầu làm đẹp rất cao chứ không chỉ riêng giới trẻ. Các khóa học make up ngắn hạn, dài hạn, chuyên nghiệp luôn được quan tâm hàng đầu để phục vụ cho chị em. 

Sau nhiều năm làm nghề vững vàng cùng với liên tục học nâng cao để trau dồi kiến thức, nàng sở hữu trong tay khả năng make up chuyên nghiệp hơn. Điều cần trau dồi hơn hết ở đây là khả năng truyền đạt kiến thức cũng như đứng trước đám đông giảng dạy. Khi đó, cơ hội trở thành giảng viên sẽ rộng mở với nàng. 

Giảng viên make up chuyên nghiệp
Giảng viên make up chuyên nghiệp

Tuy nhiên, việc trở thành giảng viên sẽ mang lại thu nhập cao hơn, đồng nghĩa nàng phải chịu khó học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng hơn bao giờ hết.  

READ  Kinh doanh Spa và 5 lưu ý để thành công khi mở tiệm

Nhìn chung, cả 3 công việc sau khi học make up trên đều hỗ trợ cho nàng có một tương lai vững chắc hơn, thành công hơn. Thời gian đạt được thành công này phụ thuộc vào độ chăm chỉ và tinh thần học hỏi của mỗi người. Vì thế, chị em mình hãy luôn nỗ lực hơn mỗi ngày để nhanh được chạm tay vào “quả ngọt” sau thời gian dài rèn luyện vất vả nhé. 

Xem thêm:

Charlie Tôn Quý – 3 điều bạn nên biết về ông vua ngành nail