Học nail tại nhà

Có nên học nail tại nhà không ? 3 điều cần biết khi học nail tại nhà

Với nhiều bạn trẻ hiện đại, học nail tại nhà là lựa chọn thích hợp để học nghề và tìm kiếm việc làm ổn định, thu nhập tốt mà không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, chị em mình thường không tránh khỏi những băn khoăn khi đưa ra lựa chọn giữa học nail trực tiếp tại trung tâm và học nail tại nhà. 

Qua bài viết dưới đây, Yabe sẽ gợi ý đến nàng lựa chọn nào là phù hợp với bản thân nhất nhé. 

Ưu điểm khi học nail tại nhà 

1. Tiết kiệm chi phí. 

Khi học nail tại nhà, đồng nghĩa với việc chị em sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn từ học phí, phí di chuyển, phí ăn ở. Nếu lên thành phố để học tập, nàng sẽ phải chịu thêm nhiều loại chi phí phát sinh khác trong quá trình học. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi đi xa, nhiều bạn trẻ thường mang theo một khoản phòng thân dư giả. 

READ  Giải đáp 5 thắc mắc về nghề làm đẹp

Khi học các khóa online tại nhà, hầu hết chị em sẽ tiết kiệm được các khoản phí trên. Học phí trung bình của một khóa nail online cũng thấp hơn so với học tại trung tâm khá nhiều. 

Học nail tại nhà tiết kiệm chi phí hơn
Học nail tại nhà tiết kiệm chi phí hơn

2. Tiết kiệm thời gian di chuyển. 

Thay vì mất mỗi ngày 1-2 tiếng để di chuyển từ nơi ở đến trung tâm học nghề, nàng sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian đó cho việc nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, nàng có thể tận dụng quỹ thời gian này để thực hành, luyện tập tay nghề. 

3. Chủ động thời gian học. 

Các khóa học nail tại nhà không quá bó buộc thời gian. Phần lớn bài giảng sẽ dưới dạng video nên nàng hoàn toàn chủ động khi sắp xếp lịch học cho mình. Nếu có việc gấp ngoài kế hoạch, chị em dễ dàng học bù được vào thời gian khác mà không sợ bị mất tiết, hổng kiến thức. 

Học nail tại nhà giúp bạn chủ động thời gian
Học nail tại nhà giúp bạn chủ động thời gian

Nhược điểm khi học nail tại nhà 

1. Khó khăn trong giao tiếp với giảng viên. 

Dù học nail tại nhà, học viên vẫn có thể giao tiếp với giảng viên qua các trang mạng xã hội hoặc hệ thống riêng của trung tâm đào tạo. Tuy nhiên việc giao tiếp này có nhược điểm là không chủ động được thời gian. Đôi khi nàng sẽ phải chờ đợi một chút nếu giảng viên không có mặt ngay lúc đó. 

2. Dễ mất tập trung 

Nhược điểm học nail tại nhà có thể làm dễ mất tập trung
Nhược điểm học nail tại nhà có thể làm dễ mất tập trung

Học nail tại nhà nghĩa là nàng sẽ học ở nơi không có bạn bè chung lớp, không có giảng viên hướng dẫn thu hút sự chú ý. Vì vậy, học viên các khóa online thường dễ mất tập trung khi có tác động từ bên ngoài như tiếng ồn, việc riêng, chuông điện thoại… 

READ  3 lưu ý khi tham gia lớp học spa chuyên nghiệp

3. Thiếu động lực học tập 

Khi không ngồi tại lớp, không chịu sự đốc thúc của giảng viên, một số học viên sẽ thiếu động lực học tập. Nguyên nhân của việc này còn đến từ không có đủ đam mê cho ngành làm đẹp hoặc chọn sai ngành nghề. 

Học nail tại nhà có thể làm các nàng thiếu động lực học tập
Học nail tại nhà có thể làm các nàng thiếu động lực học tập

Có nên học nail tại nhà không ? 

Câu trả lời có nên học nail tại nhà không phần lớn phụ thuộc vào bản thân mỗi bạn học viên. Nếu có tinh thần tự học tốt, xác định mục tiêu rõ ràng về nghề nghiệp, có sự chăm chỉ học tập thì nàng hoàn toàn có thể chọn học nail tại nhà. Điều này giúp chị em tiết kiệm được một khoản chi phí đấy nhé ! 

3 điều cần biết khi học nail tại nhà 

1. Chọn khóa học online uy tín 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều khóa học nail tại nhà online mở ra. Để tìm kiếm các khóa học này, nàng chỉ cần gõ trên mạng xã hội, google đều thấy nhiều mức giá cũng như chương trình học khác nhau. 

Một khóa học nail online uy tín thường bao gồm các đặc điểm: 

– Giá cả hợp lý so với nội dung bài học: Thông thường, các khóa học có nhiều kỹ thuật, nhiều kiến thức chuyên sâu sẽ có giá cao hơn khóa căn bản. Nàng cần chú ý các khóa có giá thấp hoặc cao bất thường để tránh chọn nhầm nhé. 

READ  Học nghề cho nữ không cần bằng cấp - Xu hướng ngành nghề trong năm 2023

– Giáo trình bài bản: Khi học nghề, thời gian học lý thuyết và thực hành nên được phân chia hợp lý để đảm bảo tay nghề vững vàng cho học viên. Ngoài ra, thứ tự bài học cũng cần được sắp xếp từ dễ đến khó, từ cơ bản đến chuyên sâu. 

– Hệ thống học tập tiên tiến: Các trung tâm dạy nghề uy tín sẽ có các website riêng hoặc hệ thống riêng để học viên tương tác. Nàng có thể dễ dàng xem video bài giảng, nhờ hướng dẫn của giảng viên hoặc nộp bài thực hành của mình ở đây. 

2. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thực hành 

Đối với nghề nail, chị em cần sắm một bộ dụng cụ thực hành chuyên dụng để tập luyện khi học nail tại nhà. Khi vào buổi học đầu tiên hoặc tư vấn trước khóa học, nàng sẽ biết được mình cần chuẩn bị những gì để quá trình học diễn ra tốt nhất. 

Đừng quên mua sắm dụng cụ ở các địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe bản thân. 

Dụng cụ học nail tại nhà
Dụng cụ học nail tại nhà

3. Tinh thần chủ động học hỏi 

Phần lớn quá trình học nail online đều diễn ra tại nhà, tự học và tự thực hành nên tinh thần chủ động học hỏi là vô cùng quan trọng. Nàng hãy tận dụng mọi cơ hội để giao tiếp với giảng viên, trợ giảng hướng dẫn, chăm chỉ luyện tay nghề để việc học hiệu quả hơn. 

Học nail tại nhà đòi hỏi tinh thần tự giác, chủ động cao từ mỗi học viên. Vì vậy khi đã chọn học, nàng hãy chăm chỉ theo đuổi sở thích, hoàn thành khóa học thật tốt để tạo ra được các tác phẩm nail thật đẹp nhé. 

Học nail tại nhà các nàng nên chủ động tìm tòi học hỏi
Học nail tại nhà các nàng nên chủ động tìm tòi học hỏi

Đừng quên đón xem các bài chia sẻ chuyện học nghề hữu ích mỗi tuần từ Yabe