chăm sóc tóc uốn bóng mượt

Top 3 cách chăm sóc tóc uốn suôn mượt

Chăm sóc tóc uốn, gội, nhuộm luôn khó hơn các mái tóc chắc khỏe khác bởi chúng đã bị yếu đi vì hóa chất. Để có mái tóc uốn khỏe mạnh, ít gãy rụng chị em mình cần lưu ý những điều sau. 

Các vấn đề thường gặp khi uốn tóc 

1. Tóc khô xơ 

Trong quá trình làm tóc, nhiệt độ cao từ các loại máy móc khiến độ ẩm trong tóc liên tục bị giảm sút. Vì thế, chăm sóc tóc uốn cẩn thận, nhẹ nhàng là điều các nhà tạo mẫu liên tục dặn dò khách hàng của mình. 

Tóc xơ yếu
Tóc xơ yếu

2. Tóc dễ gãy rụng 

Thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc gãy rụng, đặc biệt là quá trình dậy thì, stress… Cùng với lượng vitamin E, B và sắt bị thiếu hụt, nguồn hóa chất có trong thuốc làm tóc khiến việc chăm sóc tóc uốn khó khăn hơn do gãy rụng quá nhiều. 

3. Khó khăn khi chải đầu  

Tóc trở nên khô xơ hơn khi uốn tóc
Tóc trở nên khô xơ hơn khi uốn tóc

Nếp tóc uốn khó tạo nhưng vô cùng dễ mất và tốn công để tạo kiểu ưng ý mỗi ngày. Với những cô nàng bận rộn, bạn hãy cân nhắc điểm này nếu không muốn có bộ tóc uốn rối bời nhé. 

Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả 

1. Thường xuyên cung cấp dưỡng chất 

Vốn đã chịu nhiều hư tổn, cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả nhất là cung cấp lại nguồn dinh dưỡng đã mất qua sản phẩm chăm sóc tóc mỗi ngày. Yabe gợi ý nàng chu trình chăm sóc tóc uốn giúp phục hồi chuyên sâu từ gốc đến ngọn. 

chăm sóc tóc uốn bóng mượt
Chăm sóc tóc uốn bóng mượt

Bước 1: Gội đầu sạch với dầu gội không chứa xà phòng. 

READ  12 kiểu tóc layer nữ đẹp bất chấp mọi khuôn mặt 

Bước 2: Xả phần ½ chân tóc đến ngọn với dầu xả làm mượt. 

Bước 3: Ủ tóc từ 15-30 phút bằng sản phẩm ủ dưỡng phục hồi chứa vitamin, collagen và thành phần nuôi dưỡng khác. 

Bước 4: Sấy khô khoảng 80%, thoa một lớp mỏng serum hoặc dầu dưỡng tóc chuyên biệt, mát xa nhẹ cho thấm đều. 

Thực hiện chu trình chăm sóc tóc uốn trên đều đặn từ 2-3 lần mỗi tuần, nàng sẽ thấy mái tóc thay đổi rõ rệt và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên không nên lạm dụng tránh trình trạng thừa dưỡng chất hoặc bí tắc da đầu.

Xem thêm: 5 tips chăm sóc tóc tẩy dành cho người đam mê làm mới tóc 

2. Sử dụng đúng loại lược 

Không giống với mái tóc thông thường, tóc uốn khá dễ rối, xù và gãy rụng khi không chải chuốt đúng cách. Nếu có kiểu xoăn sóng nhẹ nhàng, nàng hãy dùng lược có răng thưa vừa phải để gỡ rối trước khi tạo kiểu. Nếu sở hữu tóc xoăn xù mì hoặc xoăn dày hơn, một chiếc lược răng thưa lớn là cứu tinh giúp nàng gỡ rối hiệu quả. 

3. Cải thiện sức khỏe tóc qua đường ăn uống 

Sau khi cung cấp dinh dưỡng từ bên ngoài, chăm sóc tóc uốn từ bên trong bằng thực phẩm hàng ngày là vô cùng cần thiết. Một số loại thực phẩm hỗ trợ mái tóc chắc khỏe hơn bao gồm: 

– Cá: Acid béo omega 3,6,9 trong các loại cá làm chậm đi quá trình rụng tóc. Ngoài ra, sắt và vitamin B12 cũng là chất giúp tóc được nuôi dưỡng tốt hơn. 

READ  6 Công thức dưỡng tóc Nhanh - Mượt - Hiệu quả 

– Quả óc chó: Selen là loại dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ da đầu, giảm khả năng tóc bị khô, gãy rụng. 

Chăm sóc tóc tẩy bổ sung dưỡng chất
Chăm sóc tóc tẩy bổ sung dưỡng chất

– Cà rốt: Loại củ này nổi tiếng với khả năng làm sáng mắt nhưng ít người biết đến việc chúng có tác dụng bảo vệ tóc tuyệt vời. Vitamin A, C trong cà rốt giúp tiết nhiều dịch nhờn tránh cho tóc bị khô. 

Chăm sóc tóc uốn hiệu quả cần sự kết hợp bổ sung dưỡng chất cả bên ngoài lẫn bên trong. Đừng quên theo dõi Yabe để cập nhật bài viết chia sẻ kiến thức làm đẹp bổ ích thường xuyên nhé !