Nghề nail

Nghề nail và 5 bước giúp bạn thành công

Nghề nail được xem là nghề quan trọng trong tứ trụ của ngành làm đẹp (spa, nail, trang điểm và tóc). Chính vì thế không ít bạn trẻ đã chọn nghề này để học tập và làm việc, điều này thể hiện qua hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo về nghề nail, chứng tỏ sức “HOT” của nghề này là không hề nhỏ.

Nhưng nghề nào cũng vậy muốn thành công thì cần có thêm nhiều yếu tố khác và hãy cùng Yabe Academy tìm hiểu thêm về nghành nail để chuẩn bị cho con đường phía trước nhé.

Các bước giúp bạn thành công với nghề Nail
Các bước giúp bạn thành công với nghề Nail

1. Tìm hiểu về NGHỀ NAIL

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ tất cả các thông tin về nghề nail, hiểu rõ bản thân muốn theo nghề hoặc chỉ thích làm những bộ nail cho bản thân chứ không coi nghề này là nghề chính để kiếm sống. Hiện nay có rất nhiều bạn, chỉ học theo cảm tính mà không có sự đầu tư nghiên cứu, dẫn đến việc học không hiệu quả, mau chán nản, tốn kém về mặt tiền bạc và thời gian.

Học viên và giáo viên hướng dẫn học nail
Học viên và giáo viên hướng dẫn học nail

Với xã hội phát triển như ngày nay bạn có thể tìm hiểu bất cứ thông tin nào bạn muốn, tất cả đều có trên internet, chỉ vài thao tác bạn có thể tìm kiếm thông tin mà bạn muốn. Vì vậy hãy dành thời gian để tìm hiểu về nghề nail nhé.

Nếu có người quen làm trong nghề nail bạn có thể hỏi họ, vì người trong nghề đã từng trải qua nhiều khó khăn và có kinh nghiệm. Điều đó sẽ rất tốt cho bạn chuẩn bị tâm lý trước khi học nghề. Hoặc bạn có thể tìm hiểu trên các diễn đàn ở các mạng xã hội, cộng đồng làm nail trong và ngoài nước rất lớn. Họ chia sẻ rất nhiều thứ hay ho mà bạn chưa biết về nghề này đó. Quan trọng nhất là bạn phải bỏ thời gian ra tìm hiểu nhé.

READ  Chi phí học nghề spa năm 2022 - Những điều cần biết trước khi học

2. Chọn trường, cơ sở HỌC NAIL

Sau khi xác định rõ và quyết định theo đuổi nghề nail đến cùng thì chúng ta đến bước tiếp theo là chọn trường để học nhé.

Hiện nay nghề nail được đào tạo chủ yếu ở các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…vì ở các thành phố lớn tập trung nhiều khách hàng, cũng như thuận tiện đi lại và cơ sở vật chất cũng hiện đại hơn. Đối với các bạn ở xa có thể chọn hình thức học online, tuy nhiên hình thức này không hiệu quả bằng việc học thực thế, bạn có thể chọn học lý thuyết online và học thực hành tại trung tâm.

Bạn nên lọc ra từ 5 đến 10 trường, cơ sở gần nơi bạn sống và hãy liên hệ trực tiếp với các nơi đào tạo này để hỏi thêm các thông tin như: Các chương trình ưu đãi cho học viên? Học phí? Chương trình đào tạo? Có ký túc xá cho học viên không? Bằng cấp sau khi học nghề nail? Có hỗ trợ sau khi học? Thời gian đào tạo?…. và rất nhiều câu hỏi khác. Hãy thu thập càng nhiều thông tin để chọn ra trường tốt nhất đúng với tiêu chí của bạn nhé.

Có 1 lưu ý nhỏ mà Yabe Academy mách bạn nè. Đừng vội vàng đóng học phí trước, hãy tham khảo qua tất cả các trường rồi sau đó quyết định còn chưa muộn nhé.

READ  3 lưu ý khi tham gia lớp học spa chuyên nghiệp

3. Quá trình học nghề Nail

Sau khi chọn được nơi để trao gửi đam mê và đã hoàn thành tất cả các thủ tục để nhập học. Thì chúng ta chuẩn bị khăn gói lên đường học nghề thôi nào. Đối với những bạn gần nhà thì rất tiện, còn các bạn ở xa thì hơi bất tiện một chút về nhiều vấn đề (nơi ở, đi lại, chi phí sinh hoạt,…).

Lời khuyên của Yabe dành cho bạn là ngoài tiền học phí bạn nên cần một khoản chi tiêu cho sinh hoạt trong quá trình học nhé. Và hãy cố gắng đến nơi bạn học trước 1 tuần để tham quan, tìm hiểu cách sinh hoạt ở một nơi mới, đi vài cung đường để tránh bị lạc nhé, hoặc đơn giản là thưởng thức vài món ăn mới mà ở địa phương bạn không có.

Kỹ thuật viên đang làm nail cho khách hàng
Kỹ thuật viên đang làm nail cho khách hàng

Trong quá trình học nghề nail, hãy hỏi nhiều nhất có thể về những vấn đề bạn chưa biết nhé, đừng giấu những điều mình không giỏi điều đó sẽ không tốt cho bạn khi đi làm. Vì chúng ta đến trường là để học những điều chúng ta chưa giỏi mà phải không? Đừng tự ti với những điều đó nhé vì ai khi mới vào nghề cũng bỡ ngỡ như bạn thôi. Học một cách nghiêm túc để có thể thành thạo nghề sau khi học nhé.

Hãy làm quen với giáo viên dạy bạn, để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước. Và kết bạn với một vài bạn học để trao đổi kiến thức, cùng nhau học tập. Điều này giúp bạn có thêm nhiều động lực để học tập đấy.

4. Làm gì sau khi học NGHỀ NAIL

Sau khi học nghề nail bạn có 2 lựa chọn cơ bản sau:

  • Thứ nhất: làm việc tại các cơ sở làm đẹp liên quan đến nail.
  • Thứ hai: bạn có thể khởi nghiệp bằng 1 tiệm nail do bạn làm chủ.
  • Thứ ba: nhiều bạn hiện nay chọn đi nước ngoài sau khi học xong nghề nail, đề làm nghề này tại nước ngoài.
Các lựa chọn sau khi học nail
Các lựa chọn sau khi học nail

Với kinh nghiệm của mình trong ngành làm đẹp Yabe khuyên bạn nên chọn phương án 1. Hãy đi làm 6 tháng đến 1 năm để lấy kinh nghiệm thực tế, cũng như cách cách xử lý các tình huống khi làm nghề nail. Sau đó bạn có thể lựa chọn một trong 2 phương án còn lại để phát triển với nghề này.

READ  5 lý do giúp nghề make up luôn hot

Đối với phương án 2, được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì có thể tự chủ được mọi thứ. Tuy nhiên đối với phương án này bạn cần nhiều yếu tố khác để thành công với nghề. Vì chi phí mở tiệm nail là không nhỏ, đòi hỏi nhiều kỹ năng khác như: quản lý tài chính, thời gian, tự setup tiệm nail của mình,… tất nhiên nếu bạn đủ khả năng thì vẫn có thể thử sức với phương án này nhé.

5. Trau dồi kiến thức và các kỹ thuật mới của NGHỀ NAIL

Cuối cùng, bạn hãy học hỏi thêm các mẫu nail mới, các phong cách theo từng năm. Hãy cập nhật các xu hướng mới của nghề nail. Để đa dạng hóa các mẫu nail và nâng cao tay nghề của mình. Từ đó thu nhập của bạn có thể được cả thiện hơn một cách đáng kể. Như bạn đã biết đối với các ngành dịch vụ thường có một nguồn thu nhập khác gọi là “tiền típ”. Với việc bạn làm hài lòng khách hàng, thì các kỹ năng mềm sẽ giúp bạn rất nhiều từ đó khách hàng có thể chi thêm hầu bao cho bạn làm cho nguồn thu nhập bạn kiếm được nhiều hơn.

Nghề nail và 5 bước giúp bạn thành công
Một số kỹ thuật làm nail thông dụng

Trên đây là 5 điều cơ bản mà Yabe Academy đúc kết để giúp bạn có định hướng tốt hơn về nghề nail và có thêm nhiều bài học mới, cũng như tránh mất những khoản chi phí không đáng có trong quá trình học, làm nghề.

Yabe Academy chúc bạn thành công hơn với NGHỀ NAIL nhé!

Xem thêm: