Nghề dễ xin việc

Học nghề gì để dễ xin việc ? Top 6 nghề dễ xin việc trong tương lai

Học nghề gì để dễ xin việc ? Top 6 nghề dễ xin việc trong tương lai 

Tìm học các ngành nghề dễ xin việc là nhu cầu cần thiết được ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 2, cấp 3. Để đưa ra quyết định về ngành học, sự tìm hiểu kỹ càng giúp các bạn không sai lầm trong lựa chọn nghề nghiệp và hối hận về sau.  

Top 6 nghề dễ xin việc trong tương lai 

Phục vụ nhà hàng, khách sạn 

Ăn uống là nhu cầu cơ bản nhất của con người. Tại các tỉnh thành phố trên cả nước, hàng nghìn nhà hàng – khách sạn, quán ăn mọc lên không ngừng nghỉ. Đặc biệt ở các thành phố lớn, nền ẩm thực đa dạng từ Á sang Âu, từ Nam ra Bắc càng trở nên đa dạng. Vì vậy, nghề phục vụ tại nhà hàng – khách sạn thường nằm trong top các nghề dễ xin việc trong tương lai. 

Ở các khóa đào tạo nghề phục vụ ngắn hạn, các bạn trẻ được học các kỹ năng như nhận đơn, phục vụ món, trang trí bàn ăn, dọn dẹp sắp xếp phòng. Ở mỗi nhà hàng – khách sạn thường có văn hóa phục vụ cùng các quy chuẩn riêng, nàng hãy tuân thủ để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Nghề phục vụ nhà hàng, khách sạn 
Nghề phục vụ nhà hàng, khách sạn 

Nhân viên bán hàng thời trang 

READ  Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm body | 4 gợi ý kem dưỡng ẩm body chân ái cho chị em

khách hàng. 

Bên cạnh nhu cầu ăn uống, nhu cầu mua sắm tại các thành phố lớn cũng tăng nhanh không kém. Bằng chứng của việc này là những cửa hàng thời trang về quần áo, giày dép liên tục được mở bán mọi lúc trong năm. 

Dù là nghề dễ xin việc, hiện nay chưa có khóa học nào dành riêng cho nhân viên bán hàng thời trang. Các bạn trẻ sẽ chọn học các khóa bán hàng và chăm sóc khách hàng ngắn hạn để nâng cao kỹ năng tư vấn cho bản thân. 

Nghề dễ xin việc như nhân viên bán hàng
Nghề dễ xin việc như nhân viên bán hàng

Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp 

  1. Chuyên viên tư vấn sắc đẹp 

Bằng tên gọi khác là tư vấn viên spa, chuyên viên chăm sóc sắc đẹp là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng tại cơ sở làm đẹp. Chính vì đóng vai trò quan trọng không thể thiếu, đây là nghề dễ xin việc trong tương lai. 

Không phải là người trực tiếp chăm sóc da cho khách hàng như kỹ thuật viên, tư vấn viên spa sẽ đưa ra các liệu trình điều trị phù hợp sau thăm khám. Để làm được điều này, chuyên viên cần hiểu rõ kiến thức chuyên môn cũng như có kỹ năng tư vấn thành thạo. 

Học nghề gì để dễ xin việc ? Top 6 nghề dễ xin việc trong tương lai
Chuyên viên tư vấn sắc đẹp 
  1. Kỹ thuật viên spa 

Sau khi đăng ký gói liệu trình phù hợp, khách hàng sẽ được kỹ thuật viên spa trực tiếp chăm sóc da. Đây là nghề dễ xin việc không kém vì tình trạng khan hiếm nhân lực chất lượng cao. 

READ  Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm siêu lành tính

Với bằng cấp chuyên môn và tay nghề vững chắc, các bạn trẻ có thể xin việc tại trung tâm thẩm mỹ lớn thật uy tín. Điều kiện của việc này chính là nắm vững kiến thức nghề spa ngay từ khi còn là học viên. 

Nghề dễ xin việc kỹ thuật viên spa
Nghề dễ xin việc kỹ thuật viên spa
  1. Chuyên viên trang điểm (make up) 

Luôn thuộc top những nghề dễ xin việc, chuyên viên trang điểm có nhiều khóa học đa dạng từ cơ bản đến nâng cao cho các bạn trẻ lựa chọn. Ngoài việc làm toàn thời gian tại trung tâm tiệc cưới hay studio váy cưới, nhận trang điểm ngoài giờ là nguồn thu nhập lớn được nhiều người lựa chọn. 

Chuyên viên trang điểm, makeup
Chuyên viên trang điểm, makeup
  1. Kỹ thuật viên nail 

Có lịch sử lâu đời ở Việt Nam và nước ngoài, nghề nail được xếp vào diện dễ xin việc bậc nhất ngành làm đẹp. Cơ hội việc làm của nghề này cũng được mở rộng hơn khi điều kiện để tự mở tiệm nail cho riêng mình rất đơn giản. 

Khi tham gia học các khóa dạy nghề nail, kỹ thuật và lý thuyết nền tảng là phần quan trọng nhất cần trau dồi mỗi ngày.  

Nghề dễ xin việc
Nghề dễ xin việc

Tham khảo và chọn đúng nghề ngay từ ban đầu luôn giúp các bạn trẻ tiết kiệm thời gian, công sức cho mình. Top 6 nghề dễ xin việc vừa rồi từ Yabe là gợi ý để chọn lọc nghề nghiệp phù hợp hơn cho tương lai. 

READ  Chi phí học nghề spa năm 2022 - Những điều cần biết trước khi học

Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của Yabe để trang bị kiến thức hướng nghiệp vững chắc cho bản thân nhé !