loi ich massage mat

3 Bài tập massage mắt giúp “cửa sổ cho tâm hồn” khoẻ mạnh hơn

Hãy thư giãn cho mắt bằng việc massage mắt, chỉ một vài động tác đơn giản đã giúp mắt bớt mệt mỏi, giảm thâm, hỗ trợ ngăn ngừa các vết nhăn. Hằng ngày đôi mắt của chị em chúng mình luôn phải hoạt động liên tục, ngay cả khi thư giãn như xem phim, lướt mạng xã hội, mắt vẫn trong trạng thái làm việc. Cùng theo dõi bài tập massage mắt để cải thiện dưới đây nhé.  

Lợi ích của việc massage mắt 

  1. Giúp giảm thâm đôi mắt  

Mất ngủ, làm việc với ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại hay máy tính quá lâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc tối màu vùng da xung quanh mắt. Thực hiện các động tác massage mắt sẽ kích hoạt các mạch máu lưu thông, kích thích tuần hoàn, giúp mắt có sức sống, xoá tan bọng mắt. Đôi mắt sẽ có hồn và trông bớt mệt mỏi hơn.  

bài tập massage mắt giúp mắt khỏe mạnh
Bài tập massage mắt
  1. Ngăn ngừa các bệnh về mắt  

Thực hiện massage mắt thường xuyên sẽ giúp các nàng làm chậm tiến triển của những căn bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị. Hãy thực hiện massage mắt hằng ngày để có hiệu quả trông thấy.  

3 Bài tập massage mắt giúp “cửa sổ cho tâm hồn” khoẻ mạnh hơn
Massage ngăn ngừa các bệnh về mắt 
  1. Chống lão hoá, giúp đôi mắt sáng đẹp 

Vùng da dưới mắt là vùng da mỏng, nhạy cảm, dễ bị lão hoá, các nàng đừng để đến lúc có dấu hiệu nhăn, thâm rồi mới chăm sóc. Hãy quan tâm yêu thương “cửa sổ tâm hồn” hằng ngày bằng việc massage mắt để làm chậm quá trình lão hoá, gìn giữ nét thanh xuân các nàng.  

bài tập massage mắt giúp mắt khỏe mạnh
Massage giúp chống lão hóa

Bài tập massage mắt thư giãn ngay lập tức cho các nàng 

  1. Bài massage mắt giảm mệt mỏi tức thì 
READ  Các loại mụn trên mặt mà chị em thường gặp

Từ từ thả lỏng cơ mặt, nhắm mắt, dùng các ngón tay vỗ nhẹ quanh mắt như đang chơi đánh đàn, theo chiều từ trong ra ngoài và ngược lại trong vòng 2 – 3 phút. Lặp lại mỗi ngày 2 lần. Đây mà bài massage mắt đơn giản, dễ thực hiện mọi lúc mọi nơi, chị em nên lưu lại nhé. 

bài tập massage mắt giúp mắt khỏe mạnh
Bài massage mắt giảm mệt mỏi tức thì 
  1. Bài massage mắt thư giãn đầu óc 

Dành ra 15 phút phối hợp massage nhiều vị trí khác nhau làm giúp mắt chúng ta nghỉ ngơi, cho đôi mắt khỏe mạnh.

  • Bước 1: Dùng ngón tay giữa xoa bóp đầu sống mũi theo hai chiều. Lặp lại 8 – 10 lần. 
  • Bước 2: Cùng lúc, dùng ngón trỏ ấn vào dưới đầu chân mày, ngón cái ấn vào đuôi chân mày, xoay tròn trong khoảng 3 giây. Lặp lại khoảng 5 lần. 
  • Bước 3: Dùng ngón cái nhẹ nhàng ấn vào khu vực hốc mắt. Nhấn thả liên tục 5 lần. 
  • Bước 4: Dùng ngón tay giữa và ngón trỏ di chuyển theo chiều lên và xuống tại thái dương trong vòng 1 phút 
  1. Bài massage giảm bọng mắt bằng thìa 

Các nàng cần chuẩn bị một cái muỗng, dụng cụ luôn có sẳn trong gian bếp mọi gia đình, sau đó bỏ muỗng vào ngăn mát tủ lạnh vài phút, nhắm mắt, áp thìa lên mắt và massage mắt theo vòng tròn, lăn từ trên xuống trong khoảng 2 – 3 phút. Bài tập massage này không mang lại hiệu quả ngay, cần kiên trì, thực hiện thường xuyên.  

bài tập massage mắt giúp mắt khỏe mạnh
Massage mắt bằng thìa

Hỡi các chị đẹp nhà Yabe chúng ta vừa tìm hiểu 3 bài tập massage mắt đơn giản có thể thực hiện tại nhà, thư giãn không kém gì đi spa. Muốn đạt hiệu quả tối đa chỉ massage thôi chưa đủ, các nàng cần kết hợp thêm chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu. Yabe chúc các nàng xinh đẹp hơn mỗi ngày.