cọ nail chị em cần có

7 loại cọ nail phổ biến chị em cần biết

Vẽ nail trang trí là một kỹ thuật phổ biến và lâu đời mà các kỹ thuật viên cần nắm rõ nhằm tạo nên những bộ nail nghệ thuật đẹp hơn, thu hút hơn theo nhu cầu của khách hàng. Chính vì lí do đó, ngày càng nhiều loại cọ nail được ra đời phục vụ cho các nhu cầu tạo hình khác nhau tại salon. 

Cùng Yabe tìm hiểu 7 loại cọ nail phổ biến nhất luôn có mặt trong cốp đồ của các bạn kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé. 

Các loại cọ nail phổ biến
Một số loại cọ vẽ Nails

Tầm quan trọng của các loại cọ nail  

Các loại hoạ tiết trên mỗi bộ nail đều đòi hỏi sự sáng tạo, đổi mới của kỹ thuật viên để tạo nên tổng thể hài hoà và đẹp mắt. Việc sở hữu nhiều loại cọ nail khác nhau giúp cho chị em trong nghề có được sự linh hoạt để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như học hỏi, sáng tạo nhiều mẫu nail chuyên nghiệp hơn. 

7 loại cọ nail cần thiết cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp  

1. Cọ phủi bụi.  

Đây là loại cọ cơ bản được sử dụng sau khi hoàn thành các bước vệ sinh móng. Một chiếc cọ phủi bụi tốt giúp đánh bay mọi loại bụi và da chết sót lại sau quá trình dũa móng, cắt da trước đó. 

2. Cọ ombre  

Cọ Ombre chuyên dụng dành cho nghề nail
Cọ Ombre chuyên dụng dành cho nghề nail

Cọ ombre (hay còn gọi là cọ hình quạt) có chức năng giống với tên gọi của em nó. Loại cọ này thường được dùng để tạo hiệu ứng loang màu (ombre) giữa hai hoặc nhiều màu khác nhau; Kéo nhiều đường sơn trên móng cùng lúc; Phủ các loại bột rắc, kim tuyến trang trí; Hỗ trợ làm sạch và phủi bụi trên mặt móng. 

READ  Axeton là gì ? 3 cách dùng axeton có thể bạn chưa biết

3. Cọ đắp gel  

Nếu là fan hâm mộ các mẫu nail Hàn Quốc nhẹ nhàng, dễ thương thì hẳn là nàng đã biết đến loại cọ nail này.  

Cọ đắp gel thường có đầu nhọn, dùng để lấy một lượng gel phù hợp và đắp đều lên bề mặt móng, tạo ra lớp phủ trong suốt lung linh. Ngoài ra em cọ này còn được dùng để đắp gel kéo dài móng, phục vụ cho những khách có móng ngắn muốn vẽ hoạ tiết theo yêu cầu. 

4. Cọ hoa cúc  

Đây là một loại cọ thường có bản nhỏ, đầu dẹt và được vát tương đối nhọn để phù hợp với mục đích sử dụng. Công dụng chính của cọ hoa cúc là vẽ các hoạ tiết hoa bản nhỏ như hoa cúc hoặc đắp các loại hoạ tiết khác bằng bột nổi. 

5. Cọ đắp bột  

Nếu cọ đắp gel chuyên được sử dụng để đắp các loại gel thì cọ đắp bột sẽ chuyên được dùng với mục đích đắp bột. Vì loại cọ nail này thường xuyên phải dùng với hoá chất như lưu huỳnh để tạo hình bột trước khi đắp, chị em mình nên chú ý chọn loại cọ có lông mềm vừa phải, đạt chất lượng cao để đắp bột trên móng dễ dàng hơn. 

6. Cọ nặn hoa  

Cọ nặn hoa
Cọ nặn hoa

Cọ nặn hoa hay được bán dưới dạng bộ gồm 3-5 kích thước đầu cọ khác nhau để kỹ thuật viên dễ dàng lựa chọn một đầu cọ hợp với mục đích sử dụng. Công dụng chính của em cọ nail này là chuyên được dùng để tạo hình, nặn bột thành các cánh hoa, bông hoa có chi tiết nhỏ.  

READ  Sơn kiềm dầu là gì ? 3 công dụng chính của sơn kiềm dầu

7. Cọ nét 

Khác với đa số các loại cọ nail còn lại, cọ nét có đầu mảnh, nhỏ, phù hợp với đường vẽ cần sự tập trung và tỉ mẩn. Cọ nét được kỹ thuật viên ưa chuộng để vẽ các đường viền, chi tiết nhỏ, vẽ đường thẳng, kẻ sọc… 

7 loại cọ nail trên đều là những lựa chọn ưu tiên của các bạn kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp tại các salon. Dù là kỹ thuật viên hay chỉ có nhu cầu tự làm nail tại nhà, nàng cũng nên sắm cho mình một vài loại cọ nail cơ bản để luyện tay nghề và tự mình tạo nên những mẫu nail ưng ý nhé ! 

Nếu có thời gian hãy ghé qua Yabe Store để sắm cho mình những dụng cụ nail chính hãng chất lượng nhé!

Xem thêm: